Thứ sáu, 19/04/2024,

Hội LHTN xã Ninh Vân tổ chức Đại hội Đại biểu, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thứ sáu, 29/03/2019 | Đã xem: 2840 | Nhận xét: 10

Ngày 21/3, tại nhà văn hóa xã, Hội Liên hiệp thanh nhiên xã Ninh Vân đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên xã Ninh Vân lần thứ IV nhiệm kỳ 2019-2024. 60 đại biểu thanh niên ưu tú đại diện cho hơn 1.200 thanh niên trong xã tham dự.

Thanh niên xã Ninh Vân tổ chức dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ của xã

Trong nhiệm kỳ 2014-2019, Hội liên hiệp thanh niên xã Ninh Vân đã đoàn kết, xung kích, sáng tạo trên các lĩnh vực góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội, hoàn thành vượt mức 5 chỉ tiêu Đại hội đề ra. Nổi bật là tuyên truyền vận động, giáo dục thanh niên thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương, xây dưng lối sống lành mạnh, văn minh. Đẩy mạnh vai trò xung kích tình nguyện tham gia đảm bảo an sinh xã hội, vệ sinh môi trường, phòng chống tai tệ nạn xã hội, đảm bảo ATGT.

Lực lượng thanh niên xã tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, đóng góp hàng trăm ngày công xây dựng nhà văn hóa thôn, trồng hàng trăm cây xanh, Riêng năm 2018 đã xây dựng sân thể thao khu văn hóa thôn Tân Dưỡng trị giá 42 triệu đồng, sân nhà văn hóa thôn Xuân Phúc, Xuân Thành trị giá trên 110 triệu đồng, sân nhà văn hóa thôn Chấn Lữ trên 60 triệu đồng. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức thường xuyên, đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ; vận động thanh niên thực hiện tốt luật nghĩa vụ quân sự.

Thanh niên xã Ninh Vân tham gia hạ giải, xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chính sách

Phong trào thi đua phát triển kinh tế, làm giàu thu hút đông đảo thanh niên tham gia, với cách làm sáng tạo, như: sản xuất đá mỹ nghệ của anh Vũ Huy Dương, Dương Văn Thuyên, Đinh Tiến Tùng thu nhập hàng năm từ 150 triệu đến 500 triệu đồng.

Nhiệm kỳ 2019-2024, Hội Liên hiệp thanh niên xã Ninh Vân đề ra 6 chỉ tiêu lớn trong đó phấn đấu mỗi năm xây dựng ít nhất 1 công trình phần việc thanh niên; tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp phát triển kinh tế; xây dựng lớp thanh niên Ninh Vân giàu lòng yêu nước, ý thức chấp hành pháp luật, có tri thức, sức khỏe góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp và hội nhập quốc tế của đất nước.

Phát biểu tại đại hội, đ/c Lã Hồng Quân – Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó chủ tịch Hội LHTN huyện và đ/c Lê Quốc Hội – Phó bí thư Đảng ủy xã Ninh Vân biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Hội liên hiệp thanh niên xã Ninh Vân, đồng thời bày tỏ mong muốn lực lượng thanh niên xã Ninh Vân tiếp tục phát huy đoàn kết, hăng hái tham gia các phong trào của thanh niên, tích cực năng động sáng tạo trong học hỏi, phát triển kinh tế, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển của quê hương đất nước hiện nay.

Đại hội đã dân chủ hiệp thương chọn cử Uỷ ban Hội LHTN xã Ninh Vân lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024 với 19 đ/c, hiệp thương chọn cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN huyện Hoa Lư với 18 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết, hiệp thương chọn cử chủ tịch và  phó chủ tịch. Đ/c Mai Thị Nhung được tín nhiệm chọn cử giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN xã Ninh Vân nhiệm Kỳ 2019-2024. Các đại biểu Biểu quyết  thông qua Nghị quyết của Đại hội./.

Xuân Kiên, Mạnh Hà