Hội Phụ nữ xã Ninh Vân nhiều giải pháp giúp hội viên triển kinh tế, giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống

Thứ năm, 28/09/2017 | Đã xem: 2774 | Nhận xét: 10

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ninh Vân hiện có trên 1.500 hội viên, tham gia sinh hoạt ở 13 chi hội thôn xóm. Để giúp hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống, thời gian qua, hội đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thiết thực.

Hội đã đứng ra tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giúp hội viên vay vốn đầu tư chăn nuôi gia súc, gia cầm, mở rộng sản xuất, kinh doanh; vận động hội viên giúp nhau về ngày công, giống cây trồng, vật nuôi, tổ chức chuyển giao tiến bộ KHKT trong trồng trọt, chăn nuôi...Từ đầu năm đến nay, Hội đã phối hợp với Hội Nông dân, các HTX nông nghiệp tổ chức 4 buổi chuyển giao KHKT về cách phòng trừ sâu bệnh hại lúa, kỹ thuật gieo lúa cho gần 200 lượt hội viên tham gia.  Công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững luôn được đẩy mạnh, hội đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện rải ngân hơn 1,8 tỷ đồng cho hội viên vay từ các nguồn vốn theo các chương trình: Nước sạch và vệ sinh môi trường, giải quyết việc làm, chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo, học sinh sinh viên ... Đến nay, tổng số vốn Hội quản lý lên đến hơn 11,7 tỷ đồng cho hơn 500 hộ vay, qua đó giúp nhiều hộ phụ nữ vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Nguyễn Ánh