Thứ năm, 25/04/2024,

Huyện ủy Hoa Lư, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ trực thuộc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Thứ ba, 19/05/2020 | Đã xem: 2934 | Nhận xét: 10

Thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ chính trị về tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thời gian này, cùng với việc chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid-19, Đảng bộ huyện Hoa Lư đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đảm bảo đúng quy trình, quy định đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Đ/c Bùi Thiện Thi, TUV, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội Đảng bộ các xã Ninh An.

Đ/c Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội Đảng bộ các xã Ninh Mỹ.

Những ngày tháng 5 lịch sử này, trên khắp địa bàn huyện đều sôi nổi không khí chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trên các tuyến đường từ trung tâm huyện đến các xã, thị trấn đều được căng treo cờ, băng zôn, pano, appic tạo cảnh quan rực rỡ nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về sự kiện trọng đại này. Qua đó, lan tỏa khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp, tăng cường khối đại đoàn kết, góp phần xây dựng địa phương giàu đẹp, văn minh.

Các tuyến đường giao thông được treo cờ, băng zôn tạo cảnh quan rực rỡ.

Đảng bộ huyện Hoa lư có 49 Chi bộ, Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện. Theo kế hoạch 100% các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc sẽ tiến hành tổ chức xong Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 trong tháng 5/2020. Tính đến ngày 18/5/2020 đã có hơn 50% số chi bộ, đảng bộ trực thuộc tổ chức thành công đại hội.

Huyện ủy Hoa Lư đã chỉ đạo các chi bộ, Đảng bộ trực thuộc chuẩn bị và tổ chức Đại hội thực hiện phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới và phát triển; phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; coi trọng chất lượng, hiệu quả, đề cao trách nhiệm của các cấp uỷ, trước hết là người đứng đầu; bảo đảm an toàn, thiết thực, không phô trương, hình thức; kiên quyết chống lãng phí, tiêu cực. Thông qua Đại hội để tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên; củng cố, tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân tộc và niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Trong quá trình chuẩn bị và tiến hành đại hội phải coi trọng lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; tập trung giải quyết, xử lý kịp thời, có hiệu quả những hạn chế, bất cập, yếu kém, những vấn đề tồn đọng kéo dài gây bức xúc mà cán bộ, đảng viên, nhân dân quan tâm. Bên cạnh đó Ban Thường vụ huyện ủy Hoa Lư cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho ban đảng của huyện nghiên cứu kỹ, bám sát và thực hiện nghiêm túc các yêu cầu, chỉ đạo theo hướng dẫn để công tác tổ chức đại hội chi bộ, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Hoa Lư trong thời gian tới diễn ra thành công tốt đẹp, đúng quy trình và hướng dẫn của Trung ương. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy được phân công phụ trách các chi bộ, đảng bộ thường xuyên theo dõi, đôn đốc, chỉ đạo công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 đảm bảo chất lượng, tiến độ theo yêu cầu đề ra./.

Bài, ảnh: Hồng Hạnh – Trung tâm VHTT&TT huyện