Thứ bảy, 20/04/2024,

Lễ khởi công xây dựng nhà "Mái ấm tình thương"

Thứ năm, 27/06/2019 | Đã xem: 2692 | Nhận xét: 10

Ngày 21 tháng 6 năm 2019 Hội liên hiệp phụ nữ xã Ninh Vân phối hợp với Nhà máy xi măng Long Sơn tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Đào Thị Liên ở Thôn Vũ Xá, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư.

Chị Đào Thị Liên là phụ nữ công giáo có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Sống đơn thân, bị dị tật bẩm sinh, không có khả năng lao động, hiện đang ở trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa có điều kiện xây lại. Trước hoàn cảnh của chị, Hội Phụ nữ xã đã vận động, quyên góp kính phí giúp chị xây ngôi nhà mới.

Ngôi nhà dự kiến được xây dựng trên diện tích gần 30m2, trong đó nhà máy xi măng Long Sơn hỗ trợ 35 triệu đồng được hỗ trợ bằng hiện vật xi măng, sắt, số tiền còn lại do cán bộ, hội viên phụ nữ xã Ninh Vân vận động các doanh nghiệp đóng trên địa bàn hỗ trợ vật liệu xây dựng, công trở, ngày công do gia đình và họ hàng, dòng họ giúp đỡ .

Hoạt động hỗ trợ phụ nữ nghèo xây nhà là một trong những hoạt động thiết thực của nhà máy xi măng Long Sơn, thể hiện tinh thần "tương thân tương ái" giúp hội viên phụ nữ nghèo có nhà ở để ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, tích cực tham gia các hoạt của Hội phụ nữ phát động.

Tin: Vũ Thị Hải – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Hoa Lư