Thứ sáu, 19/04/2024,

Bế mạc các lớp học nghề may công nghiệp cho lao động nông thôn

Thứ hai, 17/03/2014 | Đã xem: 429 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 14/3, tại Hội trường UBND xã Ninh An, Trung tâm dạy nghề huyện tổ chức Lễ bế mạc các lớp học nghề may công nghiệp khóa 1 năm 2013 cho lao động nông thôn ở 2 xã Ninh An và Ninh Vân. Đ/c Dương Bá Lanh - TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Phòng LĐ, TB và XH huyện; lãnh đạo xã Ninh An và đông đủ các học viên của 3 lớp học nghề may công nghiệp.

Ba lớp học nghề may công nghiệp do Trung tâm dạy nghề huyện phối hợp với Công ty TNHH may Đông Thịnh Hưng (đóng trên địa bàn xã Ninh An) tuyển sinh  và đào tạo tại Công ty. Sau 3 tháng đào tạo, 100 học viên của 3 lớp đã được trang bị những kiến thức cơ bản của nghề may công nghiệp, để ứng dụng làm nghề, góp phần nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. Kết thúc khóa học, 100% học viên đủ điều kiện được cấp Chứng chỉ nghề. Trong đó, đạt loại giỏi 25 học viên, loại khá 30 học viên.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Trí TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo Công ty may Đông Thịnh Hưng cắt băng khánh thánh Công ty may Đông Thịnh Hưng

Dây chuyền may của Công ty may Đông Thịnh Hưng

Phát biểu tại Lễ bế mạc, đồng chí Dương Bá Lanh - TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học, có nghề để làm, góp phẩn ổn định cuộc sống. Đặc biệt, các học viên chủ yếu là lao động xã Ninh An, được đào tạo và làm việc ngay tại doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã là điều kiện vô cùng thuận lợi. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các học viên sau khi đã được đào tạo nghề, được nhận vào làm phải chấp hành nghiêm túc các quy định của nơi làm việc; đề nghị doanh nghiệp phải thực sự quan tâm, đảm bảo đời sống cho người lao động. Đối với xã Ninh An, tiếp tục tạo mọi điều kiện tốt nhất để cho doanh nghiệp phát triển và lao động địa phương tiếp tục được đào tạo nghề, góp phần vào xóa đói giảm nghèo.

Lâm Giang, Mạnh Hà