Thứ năm, 18/04/2024,

Cuối tháng 4 Ninh Bình sẽ tổ chức Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư 2018

Thứ sáu, 09/03/2018 | Đã xem: 513 | Nhận xét: 10

Lễ Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2018) và khai mạc Lễ hội Hoa Lư 2018 sẽ được tổ chức vào lúc 20h00 ngày 24/4/2018 tại sân Lễ hội, Khu di tích lịch sử văn hoá Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Hoạt động Kỷ niệm và Lễ hội nhằm mục đích tuyên truyền đậm nét về vị trí, vai trò và giá trị lịch sử to lớn của Nhà nước Đại Cồ Việt – Nhà nước phong kiến Trung ương tập quyền đầu tiên của dân tộc Việt Nam trong tiến trình lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước. Thông qua các hoạt động Kỷ niệm và Lễ hội tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân trong tỉnh và du khách thâp̣ phương khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc và hội nhập quốc tế. Sự kiện cũng là dịp để quảng bá tiềm năng thế mạnh về kinh tế - xã hội, những nét văn hóa đặc sắc, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, về đất và người Cố đô Hoa Lư – Ninh Bình nói riêng, Việt Nam nói chung, nhằm thu hút đầu tư, khách du lịch trong nước và quốc tế, góp phần thúc đẩy sự nghiệp đổi mới, phát triển các hoạt động thương mại, du lịch, thực hiện có hiệu quả Chương trình Quốc gia về du lịch và bảo tồn, phát huy giá trị lịch sử, văn hóa của dân tộc.

Lễ hội Hoa Lư được tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 24 - 27/4/2018. Riêng Lễ mở cửa đền thực hiện sáng ngày 23/4 và Lễ dâng hương thực hiện chiều ngày 23/4 tại Khu di tích lịch sử văn hoá Cố đô Hoa Lư. Các chương trình nghệ thuật đặc sắc tại Lễ kỷ niệm có chủ đề “Hành trình 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt trong dòng chảy lịch sử dân tộc”.

Nhân dịp này tỉnh Ninh Bình sẽ bắn pháo hoa tầm cao và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình và một số đài địa phương.

Một số hình ảnh tại Lễ hội Hoa Lư

Ảnh tư liệu