Đảng bộ Công an huyện Hoa Lư: Tích cực học tập và làm theo Bác

Thứ ba, 14/08/2018 | Đã xem: 463 | Nhận xét: 10

Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác Hồ đối với lực lượng Công an, thời gian qua, Đảng bộ Công an huyện Hoa Lư đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; đưa việc thực hiện Chỉ thị trở thành việc làm thường xuyên trong toàn Đảng bộ và của mỗi cán bộ, đảng viên. Đặc biệt, Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an huyện đã đưa nội dung việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW vào nghị quyết và chương trình công tác hàng năm của đơn vị.

Đảng bộ Công an huyện luôn chủ động trong công tác tham mưu và triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn; tích cực lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an ở tại các xã, thị trấn làm tốt công tác nắm bắt tình hình. Từ đó, tham mưu sâu sát cho cấp ủy, chính quyền giải quyết dứt điểm các vấn đề nổi lên, bảo đảm giữ vững ANTT ở cơ sở...

Để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW, Đảng ủy Công an huyện Hoa Lư đã cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành các phong trào thi đua, như: Tổ chức cho các đội, đồn công tác, cá nhân đăng ký phấn đấu đạt các danh hiệu thi đua. Đơn vị đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu Quyết thắng, được Bộ Công an tặng cờ; ký giao ước thi đua với các đơn vị trong khối thi đua Công an huyện, thành phố; duy trì chấm điểm xếp loại thi đua cho các đội công tác và từng cán bộ chiến sĩ theo 3 loại A, B, C; lập sổ Hồng truyền thống, xây dựng tiêu chí xét biểu dương ghi danh các đội, đồn công tác, cá nhân tiêu biểu vào sổ Hồng truyền thống của đơn vị hàng tháng; tổ chức học tập gương người tốt, việc tốt do Công an tỉnh và Bộ Công thông báo; duy trì việc CBCS xây dựng Chương trình công tác báo cáo lãnh đạo phụ trách phê duyệt; xây dựng 03 đội công tác, 10 cá nhân điển hình tiên tiến của đơn vị. Thông qua các phong trào đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong toàn thể đảng viên, cán bộ, chiến sỹ của lực lượng Công an. Kết thúc các đợt thi đua đều tổ chức sơ kết rút kinh nghiệm, biểu dương khen thưởng kịp thời các đội, đồn, cá nhân xuất sắc và thưởng bằng vật chất cho các đội, cá nhân hoàn thành vượt chỉ tiêu thi đua.

Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong thời gian qua của Công an huyện Hoa Lư đã đem lại nhiều kết quả cao trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trong toàn lực lượng. Công an huyện đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự, không để xảy ra đột xuất bất ngờ, hình thành “điểm nóng” về ANTT. Năm 2017, Công an huyện thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, do vậy, phạm pháp hình sự giảm so với năm 2016, tỷ lệ điều tra khám phá đạt 77,8%, xác lập phá chuyên án 917T bắt 02 đối tượng gây ra 03 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các huyện: Hoa Lư, Nho Quan và thành phố Tam Điệp; điều tra khám phá nhanh bắt giữ đối tượng gây ra vụ cướp giật điện thoại Iphone 7 trị giá 19 triệu đồng của người nước ngoài xảy ra trên địa bàn xã Ninh Xuân; điều tra mở rộng vụ án trộm cắp tài sản ở Trường THCS xã Ninh Khang làm rõ đối tượng gây ra vụ trộm cắp tài sản 10 màn hình vi tính ở xã Khánh Vân, huyện Yên Khánh. Phát hiện bắt 40 vụ, 125 đối tượng vi phạm về cờ bạc, thu giữ 254.502.000đ và nhiều vật chứng khác liên quan, điển hình là phát hiện bắt giữ 02 vụ, 03 đối tượng đánh bạc bằng hình thức sử dụng công nghệ cao. Bắt, vận động 03 đối tượng truy nã ra đầu thú; lập 66 hồ sơ đề nghị đưa đối tượng vào giáo dục tại xã, thị trấn theo Nghị định 111/CP của Chính phủ; phát hiện xử lý hành chính 05 vụ vi phạm về kinh tế, và 04 vụ vi phạm về môi trường. Phát hiện bắt giữ 108 vụ, 115 đối tượng vi phạm pháp luật về ma tuý, thu giữ 1,57g heroin và 7,13g ma tuý tổng hợp, lập 16 hồ sơ đưa người nghiện vào Trung tâm CNBB. Kiểm tra phát hiện 36 cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT vi phạm, phạt tiền 79.600.000đ. Điển hình là, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ kiểm tra phát hiện 03 vụ, 3 đối tuợng là chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ và các đối tượng không đăng ký kinh doanh dịch vụ cầm đồ có hành vi cầm cố tài sản không có giấy tờ, cất giấu tài sản cầm cố ở địa điểm khác nhằm tránh phát hiện của cơ quan Công an, thu giữ 01 xe ô tô, 02 xe mô tô là vật chứng của vụ án; 11 xe mô tô không có giấy tờ, trong đó có 04 xe đối tượng đục lại số khung, số máy. Triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo TTATGT, trật tự công cộng, phát hiện xử lý vi phạm trong lĩnh vực TTATGT đạt 112% chỉ tiêu; tai nạn giao thông tiếp tục được kiềm chế và giảm so với năm 2016.

Qua việc học tập và làm theo Bác, tinh thần phục vụ nhân dân của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Hoa Lư được nâng lên rõ rệt. Trong năm 2017, không có CBCS vi phạm bị xử lý kỷ luật. Đơn vị đạt danh hiệu đơn vị văn hoá, gương mẫu chấp hành điều lệnh CAND; có 26 lượt tập thể và 31 lượt cá nhân có thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng; đơn vị 6 lượt nhận cúp Luân lưu, 09 lượt cá nhân được ghi danh vào sổ Vàng truyền thống của Công an tỉnh. Với những thành tích đã đạt được, Công an huyện Hoa Lư đã vinh dự được Tổng cục Chính trị CAND tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Công an huyện năm 2017.

Ban tuyên giáo huyện uỷ