Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cử tri xã Ninh Vân

Thứ ba, 03/10/2017 | Đã xem: 304 | Nhận xét: 10

Sáng 2/10, các đồng chí: Đinh Tiến Dũng, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính; Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và các vị đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Ninh Vân  để thông báo về dự kiến Chương trình kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV.

Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Đại biểu huyện Hoa Lư có các đ/c: Nguyễn Sỹ trí – TUV, Bí thư Huyệ ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Vũ Văn Huân, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c trong BTV Huyệnuyr, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các phòng ban ngành đoàn thể của huyện.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Bùi Văn Phương, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Theo đó, kỳ họp diễn ra trong 23 ngày, từ ngày 23/10 - 22/11 để xem xét, thông qua 6 dự án luật, cho ý kiến 12 dự án luật và xem xét, thảo luận các vấn đề kinh tế - xã hội, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Đinh Tiến Dũng, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã thông báo với cử tri tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và dự toán thu ngân sách Nhà nước trong 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm.

Bộ trưởng cho biết: GDP 9 tháng năm 2017 của cả nước ước tính tăng 6,41%, cao hơn mức tăng 5,99% của cùng kỳ năm 2016. Tính đến hết tháng 9/2017, tổng số thu NSNN ước đạt 69,5% dự toán, tăng 13,9% so với cùng kỳ năm 2016; trong đó thu ngân sách tỉnh Ninh Bình đạt 89% so dự toán, cao hơn mức bình quân chung của cả nước, tăng 30% so cùng kỳ năm 2016.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri xã Ninh Vân bày tỏ phấn khởi trước những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của quê hương, tin tưởng vào tinh thần, trách nhiệm của các vị đại biểu Quốc hội.

Cử tri cũng đề xuất một số kiến nghị với Đoàn ĐBQH một số vấn đề như: Quốc hội, Chính phủ cần tiếp tục thực hiện tốt chủ trương tinh giản biên chế; cân nhắc thực hiện chủ trương nhất thể hóa chức danh Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn; giải quyết dứt điểm hồ sơ tồn đọng liên quan đến thương, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam; quan tâm giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường ở vùng nông thôn, làng nghề. Đề nghị chính phủ công khai và thu hồi triệt để tài sản của Nhà nước đối với những người tham nhũng. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai. Ngoài ra, cử tri đề nghị nhà nước cần quan tâm hơn đến chế độ đối với người có công với cách mạng…

Tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và xã hội; Sở Công thương Ninh Bình và lãnh đạo huyện nhà đã trao đổi làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cảm ơn các ý kiến phát biểu tâm huyết của các cử tri, những vấn đề kiến nghị lên Trung ương, Đoàn tiếp thu để phản ánh đến Chính phủ, Quốc hội.

Đồng chí cũng trao đổi làm rõ hơn một số vấn đề như: Chủ trương tinh giản biên chế; phòng, chống tham nhũng; các chính sách đối với người có công; chế độ phụ cấp cho cán bộ thôn, xóm.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý Ninh Vân cần quan tâm đến quy hoạch, đào tạo, sử dụng, bố trí cán bộ, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước.

Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh, của huyện, đồng chí đề nghị các cấp, ngành quan tâm giải quyết, trong đó ưu tiên đầu tư phục vụ sản xuất, sức khỏe của người dân, đảm bảo giải quyết tốt hơn những vấn đề bức xúc của nhân dân./.

Nguyễn Ánh