Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Bí thư Huyện ủy dự Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 tại trường Tiểu học Ninh An

Thứ ba, 11/09/2018 | Đã xem: 528 | Nhận xét: 10

Sáng 5/9, đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Sỹ Trí, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự khai giảng năm học mới 2018-2019 với thầy trò trường Tiểu học Ninh An.

Quang cảnh buổi Lễ khai giảng năm học mới tại trường tiểu học xã Ninh An

Những năm qua, Trường tiểu học xã Ninh An đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, tạo dựng cơ sở vật chất, môi trường giáo dục tốt cho các cháu học sinh học tập, phát triển toàn diện, từng bước đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp giáo dục – đào tạo. Nhà trường đã đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, đạt chất lượng giáo dục chuẩn cấp độ 3; công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ đạt mức độ 3; đội ngũ giáo viên nhà trường nhiệt tình, trách nhiệm, tích cực đổi mới, 100% có trình độ vượt chuẩn.

Năm học 2017-2018, trường có 100% học sinh hoàn thành và hoàn thành tốt các môn học và hoạt động giáo dục, được đánh giá về hình thành và phát triển năng lực phẩm chất tốt và đạt. Những thành tích đó góp phần tạo dựng nên ngôi trường Tiểu học Ninh An có bề dày truyền thống dạy tốt, học tốt.

Năm học 2018-2019, trường Tiểu học Ninh An có 570 học sinh, trong đó đón 152 học sinh lớp 1.

Phát biểu với thầy trò trường Tiểu học Ninh An, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vui mừng khi thấy không khí náo nức, hân hoan đón chào năm học mới của nhà trường. Trong không khí trang trọng, đầy ý nghĩa của lễ khai giảng đã thể hiện được sự quan tâm sâu sắc, đầy trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân xã Ninh An cũng như huyện Hoa Lư dành cho con em mình, cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh, bước vào năm học mới 2018-2019, ngành giáo dục và đào tạo Hoa Lư, Trường Tiểu học Ninh An cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các chủ trương của Đảng, Nhà nước, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, triển khai đồng bộ, sáng tạo các giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo. Xây dựng thật tốt mối quan hệ, liên hệ giữa nhà trường, thầy cô và cha mẹ học sinh với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể ở địa phương, xây dựng, thực hiện chương trình, kế hoạch năm học mới đạt kết quả tốt, xây dựng, trở thành ngôi trường chất lượng cao của huyện, của tỉnh.

Tiếp tục phát động thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Dạy tốt- học tốt”, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm khơi dạy niềm vui, niềm say mê học tập, để các em học sinh chủ động phát huy hết khả năng và sự sáng tạo của mình, tạo môi trường sư phạm thân thiện và an toàn.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể cần tiếp tục quan tâm chăm lo hơn nữa để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học; đẩy mạnh phong trào xã hội hóa giáo dục; luôn xác định sự nghiệp giáo dục và đào tạo là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương...

Mạnh Hà