Thứ sáu, 19/04/2024,

Hoa Lư triển khai vận động, hỗ trợ nhà ở cho người có công và hộ nghèo

Thứ năm, 27/04/2017 | Đã xem: 333 | Nhận xét: 10

Hoa Lư triển khai vận động, hỗ trợ nhà ở cho người có công và hộ nghèo

Ngày 26/4, UBND huyện Hoa Lư đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác vận động, hỗ trợ nhà ở cho người có công và hộ nghèo năm 2016, triển khai thực hiện kế hoạch năm 2017.

Quang cảnh hội nghị.

Trong những năm qua, huyện Hoa Lư đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo an sinh xã hội, trong đó nổi bật là quan tâm hỗ trợ nhà ở cho người có công và hộ nghèo.

Theo đó, huyện đã tổ chức phát động các đợt ủng hộ tiền, của để xây, sửa nhà cho các hộ thuộc đối tượng chính sách người có công, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở. Từ các đợt phát động này đã có nhiều doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tích cực tham gia đóng góp.

Trong năm 2016, có 16 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hỗ trợ với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng, cùng với sự hỗ trợ của cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan hành chính của huyện, chính quyền các địa phương, nhân dân và họ tộc là 500 triệu đồng.

Với sự ủng hộ thiết thực này đã giúp đỡ xây mới 22 ngôi nhà tặng cho 5 người là thương binh, gia đình liệt sỹ, 16 ngôi nhà cho hộ nghèo, trẻ em mồ côi… các công trình đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng về nhà ở để bàn giao cho các gia đình.

Hiện nay, qua khảo sát, toàn huyện Hoa Lư vẫn còn 130 ngôi nhà của đối tượng người có công và hộ nghèo bị xuống cấp, cần xây mới; sửa chữa. Để những hộ nghèo, hộ gia đình chính sách được sống trong những ngôi nhà kiên cố, UBND huyện Hoa Lư tiếp tục phát động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm… tham gia ủng hộ kinh phí, giúp đỡ ngày công.

Trước mắt, hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ, UBND huyện Hoa Lư phấn đấu huy động mọi nguồn lực ủng hộ để xây mới 15 ngôi nhà, kịp bàn giao cho các gia đình chính sách người có công trước ngày 20/7/2017.

Trong dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các đơn vị có nhiều đóng góp trong việc ủng hộ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa trên địa bàn huyện Hoa Lư năm 2016.

Theo Đào Hằng-Minh Quang Báo Ninh Bình