Huyện ủy Hoa Lư sơ kết 1 năm thực hiện Quy định số 124-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Thứ sáu, 31/05/2019 | Đã xem: 3174 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 30/5 Huyện ủy Hoa Lư tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Quy định số 124 - QĐ/TW, ngày 02/02/2018 của Ban Bí thư “về giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống của nguời đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên”. Về dự hội nghị có các đồng chí Đ/c: Nguyễn Sý Trí, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Xuân Đang,  Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Phạm Văn Hiện, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Bùi Duy Quang, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, trưởng các phòng, ban ngành, MTTQ và các đoàn thể của huyện, Bí thư đảng bộ, chi bộ trực thuộc;Trưởng khối dân vận , Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn.

Đ/c Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy

Trong năm qua, việc tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 124 tại huyện Hoa Lư được triển khai thực hiện nghiêm túc, làm chuyển biến một bước quan trọng nhận thức của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên , đoàn viên, hội viên và nhân dân trong việc thực hiện Quy định, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tăng cường sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Từ đó, tạo sự thống nhất về nhận thức, phương pháp, cách thức triển khai thực hiện đối với cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội trên địa bàn.

Các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội và nhân dân từng bước nâng cao chất lượng hoạt động giám sát đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên. Thời gian từ khi thực hiện Quyết định 124 đến nay, Ban Thường vụ Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đảng, cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành thanh tra, kiểm tra làm rõ và xem xét, xử lý nghiêm theo quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước đối với các trường hợp người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ đảng viên được dư luận, các tổ chức, cá nhân và cơ quan truyền thông phản ánh. Trên cơ sở đó đã xem xét và xử lý kỷ luật, rút kinh nghiệm đối với các cá nhân và tập thể vi phạm.

Phát biểu Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã nêu lên những kêt quả đạt được và những tồn tại hạn chế cần phải khắc phục.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bi thư thường trực Huyện ủy đề nghị: Tiếp tục tuyên truyền phổ biến Quy định 124, Hướng dẫn số 04 của Tỉnh ủy về nhạn diện những biểu hiện suy thoái theo tinh thành Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và 19 điều đảng viên không được làm, những điều cán bộ, công chức không được làm được nêu trong Luật Cán bộ công chức. Mở các lớp tập huấn về công tác giám sát và tuyên truyền sâu rộng tới tầng lớp các cán bộ đảng viên và nhân dân hiểu.

MTTQ các cấp cần nêu cao, phát huy vai trò trong việc thực hiện chức năng giám sát, khi thực hiện giám sát cần xác định rõ chủ thể cần giám sát và vấn đề cần thực hiện giám sát. Việc thực hiện giám sát phải đảm bảo tính khách quan, không e dè nể nang, ngại và trạm. tránh việc thực hiện mang tính hình thức; giao cho MTTQ các cấp trong huyện đặt các hòm thư góp ý của công dân tại nhà văn hóa thôn xóm để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của công dân qua hòm thư này.

Tiếp tục tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để tập hợp quần chúng nhân dân đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, tích cực nắm bắt tình hình, phản ánh, báo cáo kịp thời khi có biểu hiện suy thoái đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên. Thường xuyên báo cáo tình hình, kết quả thực hiện theo quy định, qua đó kịp thời rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện.

Tin, ảnh: Hồng Hạnh, Mạnh Hà – Đài truyền thanh huyện