Thứ sáu, 19/04/2024,

Huyện ủy, UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3

Thứ năm, 08/03/2018 | Đã xem: 252 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 2/3, Huyện ủy, UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2018. Đ/c Nguyễn Sỹ Trí – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Văn Cường – Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy; Đ/c Vũ Văn Huân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đ/c Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Trưởng các ban xây dựng Đảng của Huyện ủy, UBMTTQ huyện, trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị của huyện, các đ/c Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Trong tháng 2, Thường trực Huyện ủy, Ban Thường Vụ Huyện ủy, UBND huyện đã tâp trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở tổ chức cho nhân dân vui Tết đón xuân an toàn, vui tươi lành mạnh, thực hiện tốt an sinh xã hội, thăm hỏi, chúc tết, chuyển tặng quà cho 10.023 lượt đối tượng với tổng số tiền  2,9 tỷ đồng. Công tác an ninh trật tự được đảm bảo nhất là xử lý vi phạm về pháo trong dịp tết, tình hình trật tự ATGT được đảm bảo, không xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông trong dịp Tết. Công tác thông tin tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng, mừng xuân được đẩy mạnh. Huyện đã chỉ đạo hoàn thành gieo cấy 3.034 nghìn ha lúa đông xuân. Tập trung thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Chỉ đạo, đôn đốc các địa phương, cơ quan đơn vị tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải quyết công việc ngay sau kỳ nghỉ Tết.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Vũ Văn Huân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành, cơ quan đơn vị liên quan chỉ đạo, hướng dẫn công tác chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại lúa đông xuân, công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm; kiểm tra, tu sửa nâng cấp những điểm xung yếu của các tuyến đê nhằm đáp ứng công tác phòng chống lụt bão. Đ/c Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành chức năng đẩy mạnh công tác thu ngân sách, đấu giá đất, giao đất, giải quyết khó khăn vướng mắc trong công tác GPMB; tiếp tục triển khai chấn chỉnh các hoạt động dịch vụ du lịch như bán thịt dê lộn xộn dọc đường tràng An qua xã Ninh Xuân, Trường Yên. Đ/c Chủ tịch UBND huyện lưu ý các cấp các ngành chuẩn bị tốt các điều kiện cho Lễ giao nhận quân; Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018.

Phát biểu Kết luận hội nghị, đ/c Nguyễn Sỹ Trí – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch  HĐND huyện nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2018, trong đó yêu cầu tổ chức tốt Lễ giao nhận quân năm 2018 của huyện diễn ra ngày 5/3, đảm bảo đủ số lượng quân giao và thực sự là ngày hội của các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Đẩy mạnh công tác chăm bón cho lúa xuân, hoàn thiện dồn điền đổi thửa ở một số xã ; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng xã NTM, 2 xã Ninh Giang, Ninh Mỹ tập trung xây dựng xã NTM kiểu mẫu theo kế hoạch, chú trọng các giải pháp phát triển kinh tế, các mô hình sản xuất nâng cao thu nhập, giảm nghèo, đặc biệt mỗi địa phương, phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị đăng ký phần việc cụ thể để góp phần phát triển du lịch của huyện nhà trong năm 2018. Đẩy mạnh công tác thu ngân sách, đấu giá đất, xử lý vi phạm lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép, đảm bảo an sinh xã hội, ANTT và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo.

Đ/c Bí thư Huyện ủy lưu ý các cấp các ngành chuẩn bị tốt các điều kiện cho Lễ hội Hoa Lư và các hoạt động Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt. Đây là sự kiện trọng đại của cả tỉnh và quốc gia, trong đó có các nội dung công việc tỉnh phân công huyện như đảm bảo phần lễ trong lễ hội Hoa Lư; tiến hành xã hội hóa trang trí cờ hoa tuyến đường từ ngã ba Cầu huyện đến Khu di tích cố đô Hoa Lư đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp, tuyên truyền để các hộ dân 2 ven đường chỉnh trang cổng, nhà cửa, tường rào, trồng hoa gọn gàng, sạch đẹp nhất là các hộ dân có tuyến đường chay qua, như thị trấn thiên tôn, Ninh Hòa, Trường Yên. Yêu cầu các xã, thị trấn phải xây dựng được 1 tuyến đường hoa đẹp hoàn thành xong trước Lễ hội Hoa Lư diễn ra. Đối với Lễ hội đền Thái Vi năm nay huyện sẽ chủ trì, yêu cầu xã Ninh Hải xaay dựng kế hoạch tỏ chức lễ hội trình UBND huyện, đảm bảo lễ hội với quy mô cấp huyện.

Về xây dựng hệ thống chính trị: Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chú trong công tác phát triển đảng viên và khảo sát thành lập tổ chức Đảng, đoàn thanh niên trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước./.

Xuân Kiên