Thứ bảy, 20/04/2024,

Liên hoan tuyên truyền thanh niên với văn hóa giao thông

Thứ tư, 27/09/2017 | Đã xem: 471 | Nhận xét: 10

Hưởng ứng Tháng An toàn giao thông Quốc gia năm 2107, tại nhà văn hóa thị trấn thiên tôn, Huyện đoàn Hoa Lư phối hợp với CA huyện tổ chức chương trình Liên hoan các đội tuyên truyền Thanh niên với văn hóa giao thông. Tới dự có đ/c Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phạm Thị Hồng Chuyên – Huyện ủy viên, Bí thư huyện đoàn; Trung tá Hoàng Đức Nên – Phó trưởng CA huyện, đại diện lãnh đạo tỉnh đoàn, UBND thị trấn và đông đảo đoàn viên thanh niên đến từ 11 xã thị trấn trong huyện.

Tham gia liên hoan lần này có gần 200 tuyên truyền viên trẻ thuộc 11 đội của đoàn thanh niên 11 xã, thị trấn, Các đội tham gia dự thi đều phải trải qua 4 phần thi, gồm: màn thi chào hỏi dưới hình thức sân khấu hóa, phần thi tìm hiểu kiến thức pháp luật ATGT, trả lời các câu hỏi tình huống trong tham gia giao thông; phần thi tiểu phẩm tuyên truyền ATGT, về văn hóa giao thông, thông điệp ATGT theo hình thức sân khấu hóa, được thể hiện bằng các tiểu phẩm và phần thi lái xe an toàn với đi xe vòng số 8.

Liên hoan tuyên truyền thanh niên với văn hóa giao thông được coi là một bước đổi mới về hình thức, phương pháp hoạt động của các tổ, nhóm, đội tuyên truyền viên trẻ sát với hoạt động thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng và bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ, ĐVTN các cấp trong huyện. Đồng thời qua đó góp phần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về văn hóa giao thông, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn với mục tiêu đảm bảo ATGT cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã tổng kết, đánh giá, trao giải cho các đơn vị. Đoàn xã Ninh Thắng xuất sắc đạt giải nhất./.

Xuân Kiên