Thứ bảy, 20/04/2024,

Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện tháng 7/2017

Thứ năm, 14/09/2017 | Đã xem: 380 | Nhận xét: 10

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình,  Huyện ủy, UBND huyện Hoa Lư, Công an huyện Hoa Lư đã làm tốt công tác nắm tình hình, triển khai thực hiện quyết liệt 02 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; chủ động nắm chắc tình hình ANTT, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các biện pháp giải quyết ổn định tình hình ngay từ cơ sở; triển khai đồng bộ các biện pháp, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm … góp phần giữ vững ổn định về chính trị, đảm bảo TTATXH. Kết quả cụ thể:

*Công tác bảo đảm ANQG

- Công tác quản lý người nước ngoài: Trong tháng, có 8.150 lượt khách nước ngoài đến địa bàn tham quan du lịch; tạm trú ngắn hạn là 2.885; tạm trú dài hạn có 12 người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp; có 1 đoàn, 19 người nước ngoài về quay phim trên địa bàn huyện.

Đã xây dựng kế hoạch, triển khai lực lượng đảm bảo ANTT,  nắm chắc tình hình và đảm bảo  an toàn tại các buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện; triển khai lực lượng bảo vệ an toàn 01 đoàn tàu chở hàng đặc biệt từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh đi qua địa bàn huyện.

- Về an ninh tôn giáo: hoạt động của các tôn giáo tuân thủ chính sách pháp luật; tăng cường tiếp xúc vận động các chức sắc nhắc nhở tín đồ chấp hành nghiêm pháp luật.

- Tình hình ANTT tại các khu du lịch: tình hình ANTT - TTATGT cơ bản được đảm bảo. Trong tháng có 30.620 lượt du khách đến tham quan, chiêm bái tại các khu du lịch Tràng An, Tam Cốc-Bích Động, Thung Nham và Cố Đô Hoa Lư.

* Công tác bảo đảm TTATXH

- Phạm pháp hình sự: Xảy ra 01 vụ "trộm cắp tài sản" tại xã Ninh Xuân, tài sản thiệt hại là 01 xe máy trị giá 42 triệu đồng; tiếp nhận 01 tin báo về hành vi "cố ý gây thương tích", 01 tin báo "Dâm ô trẻ em", và 01 tin báo về hành vi "cướp giật tài sản".

- Đấu tranh mạnh với tội phạm về ma túy: phát hiện xử lý 12 vụ, 12 đối tượng vi phạm về ma túy, trong đó: Xử lý hình sự 01 vụ, 01 bị can, thu giữ 1,13 gam hêroin; xử lý hành chính 11 vụ, 11 đối tượng về hành vi sử dụng trái phép ma túy.

- Đấu tranh với tội phạm về cờ bạc: phát hiện và xử lý hành chính 02 vụ, 09 đối tượng, thu giữ số tiền 8.541.000 đồng.

- Đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường: Đã kiểm tra, phát hiện 02 vụ vi phạm hành chính về kinh tế, 02 vụ vi phạm hành chính về môi trường, tổng giá trị khoảng 600.000.000 triệu đồng; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 03 vụ, 06 hành vi đánh bạc, phạt tiền mỗi đối tượng là 1.500.000 đồng.

- Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục điều tra xác minh các vụ án, đặc biệt là các vụ án trộm cắp tài sản chưa rõ đối tượng, hoàn thiện hồ sơ xử lý các vụ án, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật. Thụ lý 15 tin báo, tố giác tội phạm, trong đó, số cũ chuyển sang 07, tiếp nhận mới 08; thụ lý điều tra 11 vụ, 13 bị can, trong đó án cũ 08 vụ, 10 bị can, khởi tố mới 03 vụ, 03 bị can; kết thúc điều tra đề nghị VKS nhân dân huyện truy tố 04 vụ, 04 bị can.

* Công tắc bắt giam giữ và thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp: Đã bắt 02 đối tượng, trong đó bắt quả tang 01 và bắt tạm giam 01; kiểm tra công tác quản lý hồ sơ đối tượng thi hành án phạt tại địa phương. Triển khai lực lượng bảo vệ 04 phiên toàn xét xử vụ án tranh chấp dân sự tại Tòa án nhân dân huyện.

* Công tác quản lý Nhà nước về TTATXH

- Công tác quản lý hành chính về TTATXH: tiếp tục thực hiện kế hoạch kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, kiểm tra 19 cơ sở, qua kiểm tra phát hiện 05 cơ sở vi phạm, tiến hành lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 cơ sở, phạt tiền 800.000 đồng; ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với 03 cơ sở vi phạm trong tháng  6, phạt tiền 2.300.000 đồng.

- Trong tháng, đã vận động nhân dân giao nộp và thu hồi 02 súng tự chế, 08 viên đạn súng quân dụng, 04 kíp điện, 05 tuýp sắt, 01 dùi cui điện, 09 dao.

- Công tác bảo đảm TTATGT: tình hình trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo, tuy nhiên vẫn xảy ra 01 tại nạn giao thông đường bộ, hậu quả 01 người tử vong. Trong tháng, đã phát hiện xử lý 292 trường hợp vi phạm Luật Giao thông, trong đó, 82 trường hợp đi xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, 18 trường hợp không GPLX ; 188 trường hợp lỗi khác ; phạt tiền 91.500.000 đồng, tạm giữ 14 xe mô tô, 3 xe ô tô.

Nguồn Công an huyện Hoa Lư