Thứ năm, 18/04/2024,

Tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Ất Mùi 2015

Thứ năm, 05/03/2015 | Đã xem: 263 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 24-2, tại nhà văn hóa xóm Đông xã Ninh Giang, UBND huyện Hoa Lư tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, xuân Ất Mùi 2015”. Tới dự và tham gia trồng cây có các đ/c: Trần Hữu Bình – TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Sỹ Trí – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Dương Quốc Chiểu – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Vũ Văn Huân – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c trong BTV Huyện uỷ; trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; cán bộ cùng đông đảo nhân dân xã Ninh Giang, giáo viên, học sinh trường THCS xã Ninh Giang.

Phát biểu tại Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, xuân Ất Mùi 2015”, đ/c Bùi Duy Quang – PCT UBND huyện nhấn mạnh: Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, mỗi dịp xuân về, phong trào tết trồng cây lại trở thành nét đẹp văn hóa truyên thống của nhân dân ta, đem lại lợi ích to lớn về kinh tế xã hội, góp phần bảo vệ môi trường sống xanh sạch đẹp. Hưởng ứng tết trồng cây năm nay, huyện nhà tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của tết trông cây; động viên các cấp, các ngành và nhân dân tích cực tham gia trồng cây, chăm sóc cây một cách hiệu quả, thiết thực, tránh phô trương hình thức…

Sau Lễ phát động, các đ/c lãnh đạo tỉnh, huyện và đông đảo cán bộ, nhân dân, giáo viên, học sinh xã Ninh Giang đã trồng cây tại khuôn viên nhà văn hóa xóm Đông, dọc đường 30. Đã có 140 cây xanh được trồng, trong đó có 130 cây sấu, 6 cây bồ đề, 4 cây lộc vừng.

Dưới đây là một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo tỉnh,  huyện cùng nhân dân trồng cây tại xã Ninh Giang.

Ngay trong ngày phát động Tết trồng cây xuân Ất Mùi, các xã, thị trấn, cơ quan đơn vị trong huyện đã trồng được gần 1.000 cây xanh các loại. Năm 2015, toàn huyện có kế hoạch phấn đấu trồng 50.000 cây phân tán các loại./.

Xuân Kiên, Mạnh Hà