Thứ năm, 28/03/2024,

Tổng kết công tác phòng chống thiên tai 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ tư, 21/03/2018 | Đã xem: 304 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 9/3, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Tới dự có các đ/c: Nguyễn Sỹ Trí – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Lê Ngọc Oanh – TVHU, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện; Bùi Duy Quang – TVHU, Pphó chủ tịch thường trực UBND huyện;Hoàng Văn Tuấn, TVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đ/c thành viên BCH phòng chống thiên tai và TKCN huyện; đ/c Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ nhiệm các HTX nông nghiệp trên địa bàn huyện và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Ảnh: khen thưởng tập thể

Đ/c Nguyễn Văn Cường Phó Bí thư thường trực Huyện ủy trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống thiên tai và TKCN năm 2017

Năm 2017, trên địa bàn huyện chịu ảnh hưởng nặng nề của bão số 10 và ATNĐ gây nên đợt lũ vượt đỉnh lũ lịch sử năm 1985. nhiều nơi trong huyện bị ngập lụt, sản xuất nông nghiệp, thủy sản bị ảnh hưởng nặng nề, nhiều tuyến đê bị tràn, vỡ, một số cơ sở sản xuất kinh doanh phải tạm dừng hoạt động. Tổng thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn huyện lên đến hơn 37 tỷ đồng.  Các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện đã chủ động triển khai toàn diện công tác phòng chống bão lũ, khắc phục hậu quả thiên tai, hỗ trợ hơn 10 tấn giống lúa, ngô, rau màu để khôi phục sản xuất, hơn 1 tấn cloraminB và hơn 1 nghìn lít hóa chất để vệ sinh tiêu độc khử trùng các vùng ngập lụt tránh bùng phát dịch bệnh.

Nhân dân xã Ninh An tham ra chống tràn đe hữu sông Vạc năm 2017

Năm 2018, dự báo tình hình thời tiết sẽ có diễn biến phức tạp, huyện đề ra phương hướng tiếp tục chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục có hiệu quả ảnh hưởng của thiên tai. Trong đó , lấy công tác phòng là chính, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các tuyến đê, kè cống, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân; xác định trọng điểm xung yếu phòng chống thiên tai là cống Cam Giá xã Ninh Khang, tuyến đê Hoàng Long khu vực Chi Phong xã Trường Yên, các tuyến đê hữu sông Vạc, sông Vó xã Ninh An, khu vực Đồng chiều Vạn Lê xã Ninh Vân, tuyến đê bao tách nước núi xã Ninh Hải; khẩn trương thi công hoàn thành các công trình phòng chống lụt bão nhất là các đoạn đoạn đê Đồng chiều Vạn Lê bị vỡ năm 2017.

Hội nghị cũng đã triển khai công tác phòng cháy chữa cháy rừng năm 2018 trong đó trọng tâm là toàn bộ diện tích rừng khu vực xã Trường Yên, Ninh Xuân, Ninh Hải nằm trong vùng lõi Di sản thế giới Quần thể danh thắng Tràng An, với phương châm chủ động các biện pháp phòng chống cháy rừng, kịp thời ngăn chặn, dập tắt đám cháy rừng, giảm thiểu thiệt hại do cháy rừng gây ra.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Nguyễn Sỹ Trí – TUV, Bí thư Huyện ủy, CHủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh trước diễn biến ngày càng phức tạp và hậu quả nặng nề, khốc liệt từ thiên tai do đó yêu cầu các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện luôn chủ động phòng chống các yếu tố bất lợi do thời tiết gây ra như bão, lũ lụt, rét đậm, rét hại, nắng nóng, cháy rừng. Đ/c Bí thư Huyện ủy yêu cầu làm thật tốt  phương châm “4 tại chỗ” , nhất là phương tiên, vật tư và nhân lực tại chỗ (chuẩn bị lực lượng xung kích tại chỗ của các xã, thị trấn từ 30 đến 50 người thường trực và  chuẩn bị phương tiện vật tư như cọc tre,  bao tải, đất đá, thuyền, máy múc, ô tô để khi thiên tai xảy ra thì sẵn sàng ứng phó được ngay, tránh bị động. Đ/c Bí thư Huyện ủy cũng lưu ý cần làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân và tổ chức để chủ động có các biện pháp phòng chống thiên tai, đảm bảo an toàn về người và tài sản, hạn chết thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra; Các cấp, các ngành phải xây dựng xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể, sát với thực tế công tác phòng chống thiên tai tránh hình thức, bị động; đ/c Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã , thị trấn chịu trách nhiệm về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của địa phương.

Hội nghị đã biểu dương khen thưởng cho 7 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu năm năm 2017./.

Xuân Kiên