Thứ sáu, 19/04/2024,

Triển khai Kế hoạch thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2013 – 2015

Thứ sáu, 08/11/2013 | Đã xem: 335 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 7/11, Ban Chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” huyện tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch số 83 ngày 5/9/2013 của BTV Tỉnh ủy về thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2013 - 2015 và hướng dẫn xây dựng mô hình “Dân vận khéo”.

Đồng chí Dương Quốc Chiểu - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Trưởng BCĐ phong trào thi đua “Dân vận khéo” huyện dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các thành viên BCĐ thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” huyện, Trưởng các đoàn thể huyện, Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc, thành viên tổ giúp việc của BCĐ huyện.

Hội nghị đã nghe đồng chí Dương Quốc Chiểu - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” huyện quán triệt, triển khai Kế hoạch số 83 của BTV Tỉnh ủy và Kế hoạch số 60 của BTV Huyện ủy Hoa Lư về thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2013 - 2015; đồng chí Vũ Xuân Đang - TVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy triển khai Hướng dẫn số 04 của BCĐ phong trào thi đua “Dân vận khéo” tỉnh hướng dẫn xây dựng mô hình “Dân vận khéo” và Văn bản số 07 của BCĐ huyện hướng dẫn việc đăng ký xây dựng mô hình “Dân vận khéo”.

Theo Kế hoạch số 60 của BTV Huyện ủy, phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2013 - 2015 trên địa bàn huyện được chia làm 2 đợt. Đợt 1 từ quý IV/2013 đến quý I/2015, trọng tâm là thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Đợt 2 từ quý II/2015 đến quý IV/2015, trọng tâm là thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập nước CHXHCN Việt Nam, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI.

Xây dựng mô hình “Dân vận khéo” nhằm tiếp tục đổi mới cách thức triển khai phong trào thi đua “Dân vận khéo”; phát huy vai trò, trách nhiệm, sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị; huy động các tầng lớp nhân dân tích cực, tự giác tham gia thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” và là căn cứ để biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình “Dân vận khéo”.

Xây dựng mô hình “Dân vận khéo” được tiến hành qua 4 bước: Xác định chủ trương, đề ra mục tiêu xây dựng mô hình; tổ chức thực hiện; kiểm tra hoạt động của mô hình; tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm, nhân rộng.

Việc xây dựng mô hình “Dân vận khéo” phải căn cứ vào tình hình thực tế, phải có sức lan tỏa, đem lại hiệu quả thiết thực, tránh làm hình thức.

Về số lượng đăng ký xây dựng mô hình “Dân vận khéo”, đối với các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể, hội quần chúng của huyện, xây dựng từ 1 - 2 mô hình tập thể, từ 3 - 4 mô hình cá nhân; đối với các xã, thị trấn xây dựng từ 3 - 5 mô hình tập thể (có 1 mô hình dân vận khéo toàn diện) và từ 5 - 7 mô hình cá nhân.

Các cấp ủy, tổ chức đảng, các ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể, hội quần chúng cần tổ chức triển khai, quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Kế hoạch của BTV Tỉnh ủy và BTV  Huyện ủy, Hướng dẫn của BCĐ phong trào thi đua “Dân vận khéo” tỉnh và huyện; tập trung chỉ đạo, hướng dẫn đăng ký xây dựng mô hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2013 - 2015 của cơ quan, đơn vị và nộp đăng ký xây dựng mô hình về BCĐ huyện trước ngày 30/11/2013.

Lâm Giang