Thứ năm, 18/04/2024,

Từ ngày 11/12 tri ển khai tiêm vắc xin Sởi – Rubella đợt 2 cho đối tượng học sinh tiểu học

Thứ năm, 11/12/2014 | Đã xem: 282 | Nhận xét: 10

Từ ngày 11/12 tri ển khai tiêm

vắc xin Sởi – Rubella đợt 2 cho đối tượng học sinh tiểu học

Đợt 2 của chiến dịch tiêm miễn phí vắc xin Sởi – Rubella được tiến hành từ ngày 11 tháng 12, toàn huyện có 4866 trẻ từ 6 – 10 tuổi là học sinh tiểu học thuộc đối tượng tiêm vắc xin Sởi – Rubella. Do đối tượng tiêm đợt 2 là học sinh các trường tiểu học, vì vậy, khác với đợt 1, hầu hết các điểm tiêm của đợt 2 không đặt tại trạm y tế mà đặt tại các trường tiểu học. Việc đặt điểm tiêm tại các trường tiểu học thuận lợi cho việc bố trí sắp xếp lịch tiêm, tạo điều kiện cho đối tượng đến tiêm, song công tác chuẩn bị sẽ có phần phức tạp hơn do cơ sở vật chất bảo đảm quy trình tiêm không có sẵn như ở các trạm y tế.

Để đợt 2 chiến dịch tiêm vắc xin Sởi  - Rubella đạt kết quả cao, những ngày qua, Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm vắc-xin sởi - Rubella đã chỉ đạo ngành Y tế, ngành Giáo dục và Đào tạo cùng các ngành, các cấp, các địa phương tích cực làm tốt công tác chuẩn bị. Đồng thời tiến hành kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ chiến dịch bảo đảm chu đáo, không lơ là, chủ quan. Các trường tiểu học trong huyện đã tích cực phối hợp cùng ngành Y tế triển khai các điểm tiêm, phòng tiêm bảo đảm đúng quy trình tiêm chủng.

Công tác tuyên truyền cần tiếp tục đẩy mạnh, tạo sự đồng thuận và ủng hộ của người dân. Ngành Y tế phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành trong tổ chức tiêm chủng; chủ động chuẩn bị đầy đủ vắc-xin, vật tư, nhân lực; thường xuyên nắm tình hình, xây dựng phương án xử lý kịp thời nếu có sự cố xảy ra.

Một số lưu ý khi triển khai tiêm chủng:

* Vắc-xin và dung môi cần được bảo quản ở nhiệt độ từ 2 - 8oC theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế

*Hết buổi tiêm, lọ vắc-xin sau hồi chỉnh còn thừa phải hủy, không lưu lại dùng cho buổi tiêm sau

* Bảo đảm công tác thống kê, báo cáo kịp thời, chính xác

MH