Thứ sáu, 26/04/2024,

UBND huyện kiện toàn Ban chỉ đạo Giảm nghèo của huyện

Thứ sáu, 22/09/2017 | Đã xem: 292 | Nhận xét: 10

UBND huyện vừa ban hành Quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo Giảm nghèo của huyện do đồng chí Vũ Văn Huân, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng Ban. Ban Chỉ đạo còn có 3 phó trưởng ban và 10 ủy viên.

Ban chỉ đạo Giảm nghèo của huyện thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật; xây dựng các chương trình, kế hoạch, đề xuất các giải pháp, chính sách giảm nghèo bền vững của huyện giai đoạn 2017 – 2020; thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, hạn chế tái nghèo, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống, tăng thu nhập cho người dân, đặc biệt là ở các địa bàn nghèo; tạo điều kiện cho người nghèo, hộ nghèo tiếp cận thuận lợi các dịch vụ xã hội cơ bản, như: Y tế, giáo dục, nhà ở, nước sinh hoạt và vệ sinh, tiếp cận thông tin, góp phần hoàn thành mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo giai đoạn 2017 – 2020. Triển khai, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra giám sát các đơn vị, Ban chỉ đạo giảm nghèo các xã, thị trấn trong huyện thực hiện kế hoạch giảm nghèo hàng năm của huyện.

Theo Kế hoạch giảm nghèo bền vững của huyện giai đoạn 2017 – 2020 thì mỗi năm huyện Hoa Lư phấn đấu giảm từ 1 đến 1,5% hộ nghèo và hộ cận nghèo; cải thiện sinh kế và nâng cao chất lượng cuộc sống của người nghèo, bảo đảm thu nhập bình quân đầu người của hộ nghèo cả huyện đến cuối năm 2020 tăng 1,5 lần so với năm 2015./.

MH