Thứ bảy, 31/10/2020

Tin tức sự kiện

Bác sĩ Trần Văn Doanh - Tấm gương sáng về y đức trong phong trào thi đua yêu nước

 

Trong những năm qua, ngành y tế Hoa Lư luôn đẩy mạnh phong trào thi đua tạo không khí thi đua sôi nổi, cổ vũ, động viên kịp thời đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động thêm yêu ngành, yêu nghề, tận tụy chăm sóc người bệnh tất cả vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Trong 5 năm qua, ngành y tế Ninh Bình đã triển khai nhiều hình thức truyền truyền phong trào “Người tốt, việc tốt” với các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời đẩy mạnh phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; Phấn đấu thực hiện lời Bác Hồ dạy “Lương y phải như từ mẫu", "Thầy thuốc như mẹ hiền” từ đó đã tạo sự chuyển biển mạnh mẽ trong nhận thức và hành động. Tiêu biểu trong các phong trào này có bác sỹ Trần Văn Doanh- Giám đốc Trung tâm y tế huyện Hoa Lư luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng bởi tài năng và đức độ của một lương y có tâm với nghề. 

Trong quá trình công tác, bác sĩ Trần Văn Doanh luôn ý thức rèn luyện bản lĩnh chính trị, ý thức chiến đấu, tinh thần cách mạng, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện. Trong giai đoạn 2015 - 2020, đồng chí đã có 03 sáng kiến về nghiên cứu khoa học được nghiệm thu và xếp loại A, bao gồm đề tài: “Đánh giá kết quả điều trị tăng huyết áp tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoa Lư năm 2017”; “ Phân tích cơ cấu bệnh tật tại TTYT huyện Hoa Lư 2 năm 2017, 2018”; “ Đánh giá hiểu biết của người bệnh về bệnh Tăng huyết áp tại TTYT huyện Hoa Lư năm 2019”.

Đồng chí đã có nhiều đóng góp trong việc quán triệt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, vận dụng sáng tạo, có hiệu quả vào công tác đảng tại đơn vị. Nêu cao vai trò gương mẫu của người cán bộ, đảng viên; xây dựng khối đại đoàn kết tại Chi bộ, Đảng bộ. Nghiêm túc thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 30/10/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ”, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Với những đóng góp và phấn đấu của bản thân, trong 05 năm liên tục 2015 - 2019 đồng chí được nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.  Bằng khen cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2016 của Thủ Tướng Chính Phủ, Bằng khen của UBND tỉnh Ninh Bình năm 2018, 2019  trao tặng là phần thưởng cao quý, đầy tự hào đánh giá quá trình công tác và tu dưỡng, rèn luyện của đồng chí; đồng thời đây cũng là trách nhiệm để đồng chí tiếp tục rèn luyện, thi đua phấn đấu đạt kết quả cao hơn nữa trong những giai đoạn tiếp theo để xứng đáng với lời căn dặn của chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”. Đặc biệt khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm y tế huyện Hoa Lư dưới sự lãnh đạo của Giám đốc Trung tâm – Bác sỹ Trần Văn Doanh, đã tích cực chủ động đi đầu trong công tác phòng chống dịch, giúp đầy lùi, khống chế và bước đầu chiến thắng đại dịch, được lãnh đạo tỉnh, các ngành, các cấp, các địa phương đánh giá cao.

Gắn bó từ công việc thường ngày của 1 Bác sỹ cho tới khi phấn đấu hết mình trở thành người lãnh đạo đứng đầu một đơn vị, Giám đốc TTYT huyện Hoa Lư Trần Văn Doanh vẫn luôn say mê nghiên cứu, học hỏi nâng cao chuyên môn. Việc trực tiếp tham gia chuyên môn, tham gia hội chẩn, phẫu thuật hay thường xuyên tới các Khoa chuyên môn để chẩn đoán, thăm khám, điều trị cho bệnh nhân đã tạo môi trường làm việc thân thiện, đoàn kết và chuyên nghiệp.

Theo Bác sỹ Trần Văn Doanh– Giám đốc TTYT huyện Hoa Lư thì việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, nâng cao y đức của người thầy thuốc và Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh trong cơ chế tự chủ như hiện nay là hết sức quan trọng với sự tồn tại, phát triển của TTYT. Thực tế cho thấy, vấn đề giao tiếp ứng xử ngày càng được nâng cao. Hơn nữa, đội ngũ y bác sỹ TTYT Hoa Lư luôn có ý thức rèn luyện y đức và trau dồi phát triển chuyên môn. Đó là niềm vui mỗi ngày của Bác sỹ Trần Văn Doanh và tập thể y bác sĩ TTYT huyện Hoa Lư, đồng thời cũng là động lực để đội ngũ y bác sỹ phát huy các sáng kiến, tạo khí thế thi đua sôi nổi, làm tròn trách nhiệm, xứng danh y đức Người Thầy thuốc nhân dân./.

Ngọc Bích

Liên kết Website

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Thông tin truy cập

Đang Online

2

Tổng truy cập

336247