Thứ ba, 26/01/2021

Tin tức sự kiện

Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Huyện Hoa Lư tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “ Giọt Hồng Cố Đô”

 

Ngày 20/12/2020, tại nhà văn hóa Thị trấn Thiên Tôn, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Hoa Lư đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “ Giọt Hồng Cố Đô”năm 2020.

Ngày hội hiến máu tình nhuyện “ Giọt Hồng Cố Đô” năm 2020

 

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người, từ đó tích cực tham gia hiến máu, góp phần cùng ngành y tế cứu sống nhiều người bệnh. Vì vậy, đợt hiến máu năm nay đã có 450 người là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan đơn vị và cán bộ, nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tình nguyện tham gia hiến máu.

Người tham gia hiến máu tình nguyện được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu. Do làm tốt công tác tổ chức, sắp xếp khoa học và sự hưởng ứng nhiệt tình của các tình nguyện viên nên buổi hiến máu tình nguyện đã thành công tốt đẹp và thu hút số lượng người tham gia đông. Một số người đã tham gia hiến máu liên tục nhiều năm, với mong muốn giọt máu của mình sẽ góp phần cứu sống người bệnh. Kết thúc ngày hội hiến máu, toàn huyện đã thu được 300 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng. Toàn bộ số máu sẽ được chuyển đến Khoa huyết học truyền máu Bệnh viện đa khoa tỉnh để cứu sống người bệnh và giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu.

Hiến máu tình nguyện là hành động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của con người. Ngày hội hiến máu “ Giọt Hồng Cố Đô” năm 2020 đã mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa sâu rộng trong quần chúng nhân dân, thể hiện truyền thống “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam.

Hồng Hạnh 

 

 

 

 

Liên kết Website

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Thông tin truy cập

Đang Online

2

Tổng truy cập

343454