Bình chọn logo và góp ý quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm Đá Ninh Vân

Thứ hai, 24/03/2014 | Đã xem: 393 | Nhận xét: 10

Ngày 20/3, Sở Khoa học&Công nghệ Ninh Bình phối hợp với Trung tâm phát triển doanh nghiệp nông thôn Việt tổ chức hội thảo bình chọn logo và góp ý quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm “Đá Ninh Vân”.

Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở KH&CN, Sở Công thương, Sở Tài chính, Sở Văn hóa, Thể thao&Du lịch, UBND huyện Hoa Lư cùng đại diện các công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh trong lĩnh đá mỹ nghệ trên địa bàn xã Ninh Vân.

Chương trình hội thảo nằm trong khuôn khổ nội dung dự án: “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Đá mỹ nghệ Ninh Vân”. Dự án do Sở KH&CN Ninh Bình chủ trì và thực hiện trong thời gian 2 năm (từ đầu năm 2014 và kết thúc cuối năm 2015). Dự án được thực hiện nhằm xây dựng nhãn hiệu tập thể đá mỹ nghệ Ninh Vân thành thương hiệu có uy tín, nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường.

Tại hội thảo, đại diện Trung tâm phát triển doanh nghiệp nông thôn Việt (đơn vị tư vấn dự án) đã trình bày kế hoạch triển khai thực hiện dự án; các phương án để lựa chọn mẫu logo và dự thảo quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể đá mỹ nghệ Ninh Vân.

Các đại biểu tham gia hội thảo đã tập trung thảo luận sâu vào vấn đề lựa chọn logo làm sao để đảm bảo tính khách quan, không trùng lặp, mang ý nghĩa và đặc thù riêng của làng nghề mà ở nơi khác không có để người tiêu dùng nhận biết được ngay đó là sản phẩm của làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân; đồng thời góp ý vào một số vấn đề trong quy chế sử dụng.

Việc thực hiện thành công dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Đá mỹ nghệ Ninh Vân” sẽ giúp làng nghề xây dựng thương hiệu riêng, nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường, từ đó đảm bảo phát triển bền vững cho làng nghề, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân.

Hồng Giang

Báo Ninh Bình