Thứ ba, 26/01/2021

Tin tức sự kiện

HĐND huyện Hoa Lư tổ chức kỳ họp cuối năm

 

Sáng 22/12, HĐND huyện Hoa Lư khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021 đã khai mạc kỳ họp thứ 14. Tới dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Hoa Lư; các Đ/c: Bùi Thiện Thi, TUV, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Duy Quang, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Đ/c Bùi Thiện Thi, TUV, Bí thư Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Đ/c Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc Kỳ họp

Đ/c Bùi Duy Quang, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu làm rõ những vấn đề các đại biểu và cử tri quan tâm

Năm 2020, với sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các thành phần kinh tế, quân và dân, huyện Hoa Lư đã đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. 

Huyện Hoa Lư đã chủ động tổ chức triển khai quyết liệt và có hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID- 19; sản xuất công nghiệp, TTCN, đầu tư, xây dựng được duy trì ổn định; thu ngân sách đạt gần 745 tỷ đồng, đạt 370% dự toán. Sản xuất nông nghiệp được mùa, phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu tiếp tục được đẩy mạnh và đi vào chiều sâu, có 2 xã và 31 thôn, xóm đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; văn hóa xã hội có tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định, tỷ lệ hộ nghèo năm 2020 giảm còn 1,52%. 

Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo có chuyển biến tích cực; hoạt động của chính quyền các cấp đã có nhiều đổi mới, hiệu quả, hiệu quả quản lý Nhà nước được tăng cường. Hoàn thành và hoàn thành vượt mức 10/14 chỉ tiêu về phát triển kinh tế- xã hội.

Cùng với những kết quả chung của huyện, hoạt động của HĐND huyện có nhiều đổi mới và đạt nhiều kết quả. Công tác phối hợp hoạt động giữa Thường trực HĐND với UBND và các Ban của HĐND huyện đảm bảo thường xuyên và có chất lượng, việc ban hành các Nghị quyết đảm bảo kịp thời, bám sát chủ trương lãnh đạo của Huyện ủy, sát với tình hình thực tế của địa phương. Công tác tiếp xúc cử tri có nhiều đổi mới. Thường trực HĐND và các Ban của HĐND đã thực hiện có hiệu quả các cuộc giám sát. 

Trong năm, Thường trực HĐND huyện đã phối hợp tổ chức 22 buổi tiếp xúc tại 11 xã, thị trấn; tiếp 19 buổi với 24 lượt công dân; tổ chức 4 cuộc giám sát chuyên đề về xây dựng Khu dân cư, NTM kiểu mẫu; thực hiện Luật Ngân sách Nhà nước trong phân bổ và quyết toán ngân sách địa phương năm 2019…

Tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ xem xét, thảo luận các báo cáo, tờ trình của UBND của Thường trực HĐND huyện, UBND huyện và các ngành có liên quan về việc thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Trên cơ sở đó thống nhất đánh giá đúng tình hình, kết quả đã đạt được, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và những năm tiếp theo. 

Đ/c Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện và đ/c Bùi Duy Quang, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện thay mặt Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí vừa được HĐND huyện bầu làm PCT UBND huyện và thành viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021

HĐND huyện thực hiện quy trình nhân sự miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện; bầu kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó ông Lưu Quang Minh, HUV, Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện được bầu giữ chức Phó chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Thái Thạch, HUV, Trường phòng NN&PTNT huyện, bà Đinh Thị Bích Huệ, HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện, ông Giang Hồng Đức, HUV, Chánh thanh tra huyện được bầu làm Uỷ viên UBND huyện.

Kỳ họp đã tiến hành thảo luạn tại hội trường, chất vấn, trả lời chất vấn và thông qua các Nghị quyết của kỳ họp./.

Tin, ảnh: Mạnh Hà

Liên kết Website

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Thông tin truy cập

Đang Online

2

Tổng truy cập

343454