Thứ năm, 25/04/2024,

Hoa Lư ra quân kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động buôn bán thịt dê tươi sống trên tuyến đường Tràng An

Thứ hai, 23/09/2019 | Đã xem: 381 | Nhận xét: 10

Chiều 21/9, đoàn kiểm tra liên ngành của UBND huyện Hoa Lư đã tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính đối với các hộ gia đình, cá nhân buôn bán thịt dê sai quy định trên tuyến đường Tràng An.

Đoàn kiểm tra, tuyên truyền đối với các hộ kinh doanh, buôn bán thịt dê.

Đoàn gồm các lực lượng Quản lý thị trường, Công an huyện, phòng Nông nghiệp phát triển nông thôn, chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan.

Đoàn đã kiểm tra việc tuân thủ cam kết của các hộ gia đình, cá nhân buôn bán thịt dê về địa điểm, các điều kiện vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm, việc niêm yết giá... Đồng thời yêu cầu các hộ này thực hiện đúng theo nội dung đã cam kết, di chuyển về bán tại chợ bán hàng tươi sống tại Hang Diêm, xã Ninh Xuân.

Tuy nhiên trong qua trình kiểm tra, nhắc nhở, bên cạnh các hộ đã nghiêm chỉnh thực hiện vẫn còn 1 hộ chưa chấp hành. Chính quyền địa phương sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động và có biện pháp xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Nhiều năm nay trên tuyến đường Tràng An, đoạn qua xã Ninh Xuân, Trường Yên có hàng chục hộ thường xuyên kinh doanh, buôn bán thịt dê tươi sống. Hoạt động này vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, gây ảnh hưởng tới cảnh quan, môi trường và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Huyện Hoa Lư đã xây dựng chợ bán hàng tươi sống tại Hang Diêm, xã Ninh Xuân với diện tích 7.000 m2, đã phân lô và tổ chức cho bà con bốc thăm vị trí, ký cam kết các nội dung liên quan. Việc làm này nhằm từng bước đưa việc buôn bán kinh doanh của các hộ dân vào nề nếp; đảm bảo cảnh quan môi trường du lịch, góp phần chuẩn bị tốt cho năm du lịch quốc gia 2020 được tổ chức tại Ninh Bình.

Hà Phương- Đào Duy

Báo Ninh Bình