Thứ sáu, 19/04/2024,

Hoa Lư tưng bừng ngày hội tòng quân 2021

Thứ năm, 04/03/2021 | Đã xem: 372 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 03/3, tại sân vận động xã Ninh Mỹ , huyện Hoa Lư đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021, tiễn đưa 100 thanh niên ưu tú của huyện nhà lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân.  Tới dự và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ có các đ/c: Bùi Hoàng Hà, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Lương Văn Tuấn – Chủ tịch Hội cựu Chiến Binh Tỉnh; Đại tá Võ Văn Nam – Phó chỉ huy trưởng bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Bùi Thiện Thi – TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Duy Quang – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; các đ/c trong BTVHU, TTHĐND, lãnh đạo UBND huyện, Hội đồng NVQS huyện, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, MTTQ của huyện, các phòng ban thuộc Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo các xã thị trấn; chỉ huy các đơn vị nhận quân gồm: Trung đoàn 165, Sư đoàn 312 Quân đoàn 1, Lữ đoàn 144, Lữ đoàn 22, Quân đoàn 1 và các đơn vị của Bộ Công an, cùng đông đảo các gia đình, người thân, bạn bè các tân binh và người dân địa phương.

Đ/c Bùi Thiện Thi – TUV, Bí thư Huyện ủy tặng hoa và quà các đơn vị nhận quân và tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ

Ngay từ sáng sớm, các tân binh trong bộ quân trang người lính cùng đông đảo gia đình, bạn bè, người thân đã có mặt đầy đủ tại sân vận động xã Ninh Mỹ, nơi diễn ra Lễ Giao nhận quân năm 2021 của huyện nhà.

Đ/c Bùi Duy Quang – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ

Phát biểu động viên các tân binh lên đường nhập ngũ đ/c Bùi Duy Quang – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện căn dặn các tân binh vào môi trường mới, phát huy tinh thần sức trẻ, phấn đấu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng đơn vị vững mạnh, xứng đáng với truyền thống quê hương Hoa Lư anh hùng.

Tân binh Phạm Việt Anh phát biểu hứa quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ trong quân ngũ

Trong không khí xúc động đầy tình cảm của ngày hội tòng quân, tân binh Phạm Việt Anh thay mặt các tân binh của huyện nhà  nhập ngũ năm nay bày tỏ niềm tự hào và trách nhiệm của tuổi trẻ huyện nhà sẵn sàng lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Trong không khí thắm thiết tình đoàn kết quân dân, các đ/c lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, các đơn vị nhận quân, các đoàn thể, các cấp ủy, chính quyền các xã thị trấn đã tặng hoa và quà cùng những lời chúc tốt đẹp nhất động viên, tiễn chân các tân binh lên đường nhập ngũ, chúc các anh chân cứng đá mềm, trưởng thành hơn nữa trong quân đội và công an.

Các tân binh nhận hoa chúc mừng từ các thiếu nữ và đi qua cầu Vinh Quang lên đường nhập ngũ

Không khí của ngày hội tòng quân tiễn chân các tân binh lên đường nhập ngũ chất chứa nhiều cung bậc cảm xúc. Đó là sự hồi hộp xen lẫn niềm vinh dự tự hào của các tân binh, là sự lưu luyến, yêu thương và tự hào của người thân, gia đình,  bạn bè của các tân binh và trong mỗi người dân tham gia tiễn chân những người con ưu tú của quê hương lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Lễ giao nhận quân của huyện Hoa Lư đã hoàn tất, toàn huyện có 100 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu giao quân. 100 tân binh sẽ nhập ngũ về các đơn vị nhận quân năm nay gồm Trung đoàn 165, Sư đoàn 312, Quân đoàn 1, Lữ đoàn 144, Lữ đoàn 22, Quân đoàn 1 và các đơn vị thuộc bộ công an.

Để công tác tuyển quân đạt kết quả cao, đảm bảo chỉ tiêu quân số trên giao, thời gian qua, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự của huyện, BCH Quân sự huyên Hoa Lư đã tích cực triển khai các bước tuyển chọn theo đúng quy trình, tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục các thanh niên về tư tưởng, đạo đức cách mạng, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Nhờ đó, các thanh niên trúng tuyển năm nay đạt chất lượng cao, có trình độ văn hóa, sức khỏe tốt, hăng hái lên đường nhập ngũ./.

Phạm Đỉnh – Trung tâm VHTT&TT huyện