Thứ ba, 26/01/2021

Tin tức sự kiện

Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2020

 

 

Sáng 4/12,  HĐNVQS Huyện  tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2020. Đồng chí Bùi Thiện Thị, TVTU, Bí thư Huyện  ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự Huyện dự, chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh.

Đ.c Bùi Thiện Thi, TUV, Bí thư Huyện ủy tặng giấy khen cho các tập thể Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020

Năm 2020 được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và sự chỉ đạo sâu sát, trực tiếp của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự tham mưu đồng bộ, hiệu quả của cơ quan quân sự và các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương, công tác quốc phòng, quân sự địa phương của huyện đã được tổ chức thực hiện một cách toàn diện, hiệu quả.

Bảo đảm 100% chỉ tiêu cán bộ đối tượng 3 đều được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh do Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh tỉnh tổ chức. Thông qua nội dung giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an  ninh cho các đối tượng đã nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, vai trò, trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. 

Thường xuyên kiện toàn tổ chức biên chế, quân số theo đúng quy định của Quân khu, Bộ CHQS tỉnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Tổ chức đăng ký quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật năm 2020 trên địa bàn chặt chẽ. Toàn huyện hiện có 454 công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; 1.519 quân nhân dự bị hạng 1; 2.701 quân nhân dự bị hạng 2. 

Chỉ đạo cơ quan quân sự các cấp tiến hành huấn luyện cho các đối tượng bảo đảm 100% nội dung, chương trình, kế hoạch, thời gian quy định. Chỉ đạo LLVT phối hợp với các lực lượng tăng cường các biện pháp năm chắc và giả quyết kịp thời những vấn đề phức tạp nảy sinh ở các địa phương, cơ sở, không để bị động bất ngờ. Duy trì thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sang chiến đấu đặc biệt là các ngày lễ, tết và trong thời gian diễn ra các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và địa phương.

 

Các Đ/c lãnh đạo BCH Quân sự huyện tặng tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo huyện Hoa Lư đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả đạt được trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương của cấp ủy, chính quyền, LLVT trên địa bàn huyện.

Đồng thời  đề nghị trong năm 2021, để công tác quốc phòng, quân sự địa phương đạt hiệu quả cao hơn, cấp ủy, chính quyền địa phương cần tạo điều kiện để LLVT có môi trường làm việc tốt. Đặc biệt năm 2021 là năm tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện, Ban CHQS huyện cần lên phương án cũng như chuẩn bị các điều kiện và địa điểm để cuộc diễn tập diễn ra theo đúng kế hoạch và đạt kết quả cao. 

Tại hội nghị, UBND huyện đã tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2020./. 

Hồng Hạnh. Trung tâm VHTT và truyền thanh

Liên kết Website

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Thông tin truy cập

Đang Online

4

Tổng truy cập

343466