Thứ bảy, 31/10/2020

Tin tức sự kiện

Hội Nông dân huyện tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam và biểu dương hộ sản xuất kinh doanh giỏi

Chiều ngày 13/10, Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị  gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam và biểu dương hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Ngọc Chinh - Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, Đ/c Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBMTTQ huyện, Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Các đồng chí nguyên là chủ tịch, phó chủ tịch Hội Nông dân huyện qua các thời kỳ; Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn và các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên trên địa bàn.

Trải qua lịch sử 90 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với sự phát triển của phong trào nông dân trong cả nước, với trách nhiệm của mình, Hội Nông dân huyện đã đạt được nhiều thành tích quan trọng, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội tại địa phương.

Đến nay, toàn huyện có trên 3.400 hộ nông dân đạt danh hiệu “ Hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” các cấp. Thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới, hội viên nông dân trong huyện đã đóng góp trên 3.000 ngày công lao động, hơn 2,5 tỷ đồng và hiến trên 1,17 ha đất để thực hiện công tác dồn điền đổi thửa, nâng đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng góp phần đưa huyện Hoa Lư về đích Nông thôn mới sớm hơn so với kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, Hội Nông dân các cấp trong huyện đã thực hiện tốt việc tham gia giám sát và phản biện xã hội; tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương.

Đ/c Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những hoạt động của các cấp Hội trong thời gian qua và đề nghị trong thời gian tới, các cấp Hội bám sát chương trình hành động, đề ra các chỉ tiêu, tiêu chí cụ thể; tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động xây dựng Hội vững mạnh, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội theo Nghị quyết Đại hội  Đảng bộ huyện khóa XXIII đã đề ra.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh trao Kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân” cho các đồng chí lãnh đạo huyện và cơ sở

Đ/c Lê Văn Khoa, TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao tặng giấy khen của UBND huyện cho 11 hộ nông dân tiêu biểu trong phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2018-2020

Tại Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội, có 4 đồng chí được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương “ Vì giai cấp Nông Dân Việt Nam”. UBND huyện tặng Giấy khen cho 11 hộ nông dân tiêu biểu trong phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2018-2020./.

Tin, ảnh: Hồng Hạnh  - Trung tâm VHTT và Truyền thanh

Liên kết Website

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Thông tin truy cập

Đang Online

2

Tổng truy cập

336248