Hội Phụ nữ huyện phát động hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”

Thứ tư, 04/03/2020 | Đã xem: 364 | Nhận xét: 10

Để hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, từ ngày 2-8/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hoa Lư phối hợp Ban Nữ công Liên đoàn Lao động huyện và Ban Thường vụ Hội LHPN các xã, thị trấn phát động "Tuần lễ áo dài". Trong đó, khuyến khích 100% nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các cơ quan, đơn vị tham gia. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các cơ quan, đơn vị truyền thông, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ, cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động nữ mặc áo dài trong các hoạt động ở công sở, trường học, đơn vị, các sự kiện trong gia đình và xã hội.

Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội hiện nay, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản Việt Nam trong mỗi phụ nữ và người dân Việt Nam, hướng tới đề nghị công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam.

Bùi Thị Thanh Nga

Ban Tuyên giáo Huyện ủy