Thứ sáu, 19/04/2024,

Huyện doàn Hoa Lư: Nhiều hoạt động chung tay phòng, chống dịch Covid -19

Thứ sáu, 27/03/2020 | Đã xem: 640 | Nhận xét: 10

Hòa chung khí thế thi đua  sôi nổi của tuổi trẻ cả nước hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2020, trong những ngày tháng 3, đoàn viên, thanh niên trong huyện Hoa Lư đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ thực hiện nhiều hoạt chung tay đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới corona gây ra (Covid-19).

Đ/c Nguyễn Ngọc Phú, PGĐ Trung tâm Y tế huyện tập huận, tuyên truyền công tác PC dịch Covid-19 cho cán bộ đoàn của huyện

Theo đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và Nhân dân về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng. Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, đồng thời Huyện đoàn Hoa Lư cũng đã phối hợp với Trung tâm Y tế của huyện tổ chức các buổi tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng cho cán bộ cơ sở đoàn và tổng phụ trách các trường THCS, Tiểu học trong toàn huyện. Tuyên truyền trên mạng xã hội Facebook, Zalo và phát các tờ rơi, áp phích có nội dung về tuyên truyền phòng, chống virus COVID-19 cho các cơ sở đoàn. Bên cạnh đó Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn huy động các nguồn lực xã hội hoá, triển khai các hoạt động phát khẩu trang miễn phí tới đoàn viên, thanh niên, và nhân dân trên địa bàn huyện. Đây là một trong những hoạt động thể hiện vai trò của ĐVTN huyện Hoa Lư trong việc góp phần cùng với cấp ủy chính quyền địa phương chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn huyện./.

Đoàn viên thanh niên phát khẩu trang miễn phí cho khách du lịch và nhân dân trên địa bàn

Tin, ảnh: Hồng Hạnh – Trung tâm VHTT&TT huyện