Thứ sáu, 19/04/2024,

Huyện ủy, UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3

Thứ hai, 11/03/2019 | Đã xem: 374 | Nhận xét: 10

Ngày 5/3, Huyện ủy, UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2019. Các đồng chí: Nguyễn Sỹ Trí – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bùi Duy Quang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Dự dội nghị có các đ/c Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, trưởng các phòng ban ngành, Mặt trân Tổ quốc, các đoàn thể, cơ quan đơn vị của huyện, các đ/c Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Đ/c Nguyễn Sỹ Trí, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Trong tháng 2, Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở tổ chức cho nhân dân vui tết Kỷ Hợi, đón xuân an toàn, vui tươi lành mạnh, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, thăm hỏi, chúc tết, chuyển tặng quà cho các đối tượng với tổng số tiền  3,2 tỷ đồng. Công tác an ninh trật tự được đảm bảo trong dịp tết. Công tác thông tin tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng, mừng xuân được đẩy mạnh. Chỉ đạo hoàn thành gieo cấy hơn 3 nghìn ha lúa vụ Đông xuân. Tập trung thực hiện, hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Chỉ đạo, đôn đốc các địa phương, cơ quan đơn vị tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải quyết công việc ngay sau kỳ nghỉ tết.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Nguyễn Sỹ Trí – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch  HĐND huyện nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2019 trong đó yêu cầu chỉ đạo sát sao công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, dịch tả lợn châu Phi. Tiếp tục chăm sóc bảo vệ lúa xuân, xây dựng và phát triển mô hình lúa cá, măng tây, cá rô Tổ Trường, sen Nhật gắn với phát triển du lịch.
Tiếp tục tập trung xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, duy trì và nâng cao chất lượng xã NTM, tổ chức rà soát, kiểm tra, rút kinh nghiệm và có giải pháp chỉ đạo đẩy nhanh xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu và xã nông thôn mới kiểu mẫu. Đẩy mạnh công tác thu ngân sách, đấu giá đất, xử lý vi phạm lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép, quản lý chặt chẽ dịch vụ lưu trú homstay.

Đ/c Bí thư Huyện ủy lưu ý các cấp, các ngành chuẩn bị tốt các điều kiện cho lễ hội Hoa Lư, lễ hội đền Thái Vi , Tuần du lịch Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An, đảm bảo an toàn cho khách du lịch khi tới tham quan, tuyên truyền vận động và có giải pháp ký cam kết các hộ dân làm dịch vụ du lịch thực hiện tốt nếp sống văn minh du lịch, không chặt chém, chèo kéo khách, kinh doanh, buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm.
Đ/c Bí thư Huyện ủy cũng cho rằng việc chỉ đạo tổ chức thực hiện xây dựng tuyến đường hoa, công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan đường làng ngõ xóm còn nhiều hạn chế. Yêu cầu trồng bổ sung các tuyến đường hoa, đảm bảo đẹp, nổi bật, và quy định giờ thu gom rác trong khu dân cư, tránh để rác, túi nilong trước cửa nhà, vỉa hè, bên tuyến đường hoa.

Về xây dựng hệ thống chính trị, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu cần quan tâm công tác kết nạp đảng viên ngay từ đầu năm, kiện toàn các chức danh, ban hành quy chế hoạt động của cơ quan khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện. Các tổ chức đoàn thể xã hội phải đăng ký mô hình điển hình cụ thể. Các cấp ủy tổ chức cơ sở đảng và đảng viên thực hiện nghiêm túc chủ đề công tác năm 2019, xây dựng chương trình công tác, cam kết thực hiện các nhiệm vụ trong cả năm./.

Xuân Kiên, Mạnh Hà