Thứ ba, 16/04/2024,

Khánh thành, bàn giao công trình bể bơi phòng chống đuối nước cho trẻ em tại trường tiểu học thị trấn Thiên Tôn

Thứ ba, 24/05/2022 | Đã xem: 294 | Nhận xét: 10

Sáng 23/5, Quỹ Cộng đồng phòng chống thiên tai phối hợp với các địa phương đã tổ chức khánh thành, bàn giao  bể bơi phòng chống đuối nước trẻ em cho Trường Tiểu học Thị trấn Thiên Tôn. Dự lễ khánh thành có các đồng chí: Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư TƯ Đảng, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Cộng đồng phòng chống thiên tai; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Thiện Thi, TUV, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Quốc Hưng, TVHU, PCT thường trực phụ trách UBND huyện; Lưu Quang Minh PCT UBND huyện; đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT, Sở Giáo dục & Đào tạo, Văn phòng UBND tỉnh; và Thị trấn Thiên Tôn.

Đ/c Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Cộng đồng phòng chống thiên tai cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Hoa Lư, thị trấn Thiên Tôn thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành bể bơi

Công trình bể bơi phòng chống đuối nước cho trẻ em tại trường Tiểu học Thị trấn Thiên Tôn có tổng diện tích xây dựng là 253 m2, trong đó phần nhà che có kích thước 22x11m, lợp tôn, có khung mạ kẽm giăng xung quanh. Phần bể bơi kích thước 16,1x7,1 m, chiều sâu lòng bể từ 0,7-1,1m. Xung quanh bể bơi có sàn nhảy, sàn trống, lan can, trang thiết bị đảm bảo đúng tiêu chuẩn. Tổng kinh phí thực hiện dự án là hơn 1,1 tỷ đồng, trong đó, Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup tài trợ 600 triệu đồng thông qua sự vận động của Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai, thị trấn Thiên Tôn bố trí vốn đối ứng hơn 520 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư TƯ Đảng, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Cộng đồng phòng chống thiên tai đề nghị các trường xây dựng quy chế, tổ chức quản lý chặt chẽ bể bơi, đảm bảo tốt việc dạy bơi cho học sinh, nhằm phát huy hiệu quả theo mục đích ban đầu đề ra là giảm thiểu tình trạng trẻ em bị đuối nước cũng như tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe.

Trong những năm qua, tình trạng học sinh đuối nước xảy ra tại một số đia phương trong cả nước như một vấn nạn thương tâm cho các gia đình cũng như nhà trường. Việc xây dựng các bể bơi để trang bị các kỹ năng, tập bơi cho học sinh là một việc làm rất có ý nghĩa góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước ở trẻ em.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ khánh thanh và ban giao bể bơi.

Tin: Ngọc Bích