Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Ninh Hải

Thứ sáu, 26/04/2019 | Đã xem: 260 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 25/4, Uỷ ban MTTQ tỉnh Ninh Bình phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Hoa Lư và cấp ủy, chính quyền xã Ninh Hải tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Chiên, ở thôn Đam Khê Trong xã Ninh Hải có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt về nhà ở. Tới dự lễ khởi công có các đ/c Vũ Thị Thủy – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Tống văn Hiếu – Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã Ninh Hải cùng đổng đảo cán bộ, nhân dân, anh em, hàng xóm thôn Đam Khê Trong.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh trao số tiền hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Chiên

Bà Nguyễn Thị Chiên năm nay 85 tuổi, gia đình thuộc diện hộ nghèo của địa phương, bản thân bà lại già yếu. Nhiều năm nay gia đình bà phải sống trong căn nhà cấp 4 chật chội, xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện tu sửa, do đó đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là vào mùa mưa bão.

Nhằm góp phần giúp đỡ gia đình bà Nguyễn Thị Chiên ổn định cuộc sống, Ủy ban MTTQ tỉnh đã hỗ trợ gia đình 50 triệu đồng, cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương chung tay góp sức bằng ngày công lao động, bằng vật liệu để gia đình xây dựng ngôi nhà mới kiên cố, khang trang. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Ủy ban MTTQ tỉnh và cán bộ, nhân dân địa phương trong việc giúp đỡ hộ nghèo ổn định chỗ ở, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Ngôi nhà đại đoàn kết này cũng là công trình chào mừng Đại hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện và lãnh đạo xã cùng nhân dân, anh em tham gia tháo dỡ ngôi nhà của của bà Chiên

Trong buổi khởi công xây dựng, các tổ chức đoàn thể thanh niên, phụ nữ, nông dân, anh em họ hàng đã giúp bà Chiên tháo dỡ ngôi nhà cũ nát để tiến hành xây ngôi nhà mới, đảm bảo thời gian, tiến độ./.

Tin: Xuân Kiên – Đài truyền thanh huyện