Thứ bảy, 20/04/2024,

Lễ khánh thành nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Thứ năm, 14/04/2022 | Đã xem: 271 | Nhận xét: 10

Ngày 12/4/2022, Liên đoàn Lao động huyện Hoa Lư tổ chức Lễ khánh thành nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Lương Thị Dần, thôn Hải Nam, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư.

LĐLĐ huyện Hoa Lư (Ninh Bình) tổ chức Lễ Khánh thành nhà mái ấm công đoàn cho gia đình đoàn viên Lương Thị Dần

Chị Dần là một trong những đoàn viên có hoàn cảnh rất khó khăn. Từ nhiều năm nay, hai mẹ con chị không có nhà ở phải đi ở nhờ nhà anh em, bản thân chị sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm. Để kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn đó, LĐLĐ huyện đã phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp huyện, doanh nghiệp đá Tuấn Thành hỗ trợ xây dựng “Ngôi nhà Mái ấm công đoàn” cho gia đình chị. Sau hơn 4 tháng khởi công xây dựng ngôi nhà đã hoàn thành với tổng số tiền trên 200 triệu đồng, trong đó Hiệp hội doanh nghiệp ủng hộ 30 triệu đồng, doanh nghiệp tư nhân đá Tuấn Thành 10 triệu đồng, Quỹ an sinh xã hội huyện 5 triệu đồng, quỹ an sinh xã hội xã 2 triệu, CĐCS Xi măng Hệ dưỡng 3 triệu đồng, LĐLĐ huyện 2 tấn xi măng.

“Mái ấm công đoàn” là chương trình lớn của Công đoàn, nhằm hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn Quỹ xã hội hóa, trên cơ sở vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đóng góp xây dựng.

Ban Tuyên Giáo Huyện ủy