Thứ hai, 22/06/2020 | Đã xem: 333 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 13-6, tại trường THCS Ninh Giang, UBND huyện Hoa Lư đã tổ chức Lễ phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường, hưởng ứng “ Tháng hành động vì môi trường”. Tham gia lễ phát động có đ/c Nguyễn Quốc Hưng, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện; đ/c Nguyễn Xuân Đức, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường; các đ/c lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể của xã Ninh Giang, cùng 8 chi bộ, đoàn thể thôn, xóm và các em học sinh trường THCS Ninh Giang.

Các lực lượng tham gia buổi lễ

Phát biểu tại lễ phát động, Đ/c Nguyễn Quốc Hưng, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp, các ngành và địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh truyền thông về ý thức trách nhiệm, tuân thủ pháp luật, tham gia bảo vệ môi trường trong cộng đồng, doanh nghiệp với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Xây dựng kế hoạch phát động toàn dân tham gia bảo vệ môi trường một cách thực chất, chú trọng chất lượng, ra quân đến đâu vận động Nhân dân đến đó để tạo ý thức trong bảo vệ môi trường. Tổ chức vận động người dân vệ sinh đường làng, ngõ xóm, xung quanh nơi ở theo định kỳ, thường xuyên để cùng phát huy tinh thần trách nhiệm, chung tay bảo vệ môi trường trên địa bàn.

Học sinh Trường THCS xã Ninh Giang tham gia dọn VSMT tuyến đường trục xã

Sau lễ phát động, hàng trăm hội viên và nhân dân, học sinh cùng các đoàn thể, thanh niên trong xã đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn xã, tiến hành phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải, cắt tỉa cây xanh vi phạm hành an toàn giao thông trên tuyến đường trục chính của xã, các tuyến đường trục thôn. Sau ngày ra quân, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân thấy rõ việc giữ gìn bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mọi người và của toàn xã hội. Tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện vi phạm hành lang an toàn giao thông. Phát động nhân dân trồng hoa, cây cảnh, cây xanh góp phần tạo cảnh quan đô thị, nông thôn xanh, sạch đẹp.

Tin, ảnh: Ngọc Bích, TTVH-TT& Truyền thanh huyện.