Thứ sáu, 19/04/2024,

Liên đoàn lao động huyện tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Thứ tư, 31/07/2019 | Đã xem: 295 | Nhận xét: 10

Sáng 25/7, LĐLĐ huyện tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và biểu dương cán bộ công đoàn, đoàn viên CNLĐ tiêu biểu. Tới dự có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo huyện, đại diện các doanh nghiệp và đông đảo đoàn viên, CNLĐ trên địa bàn.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu được nghe diễn văn ôn lại truyền thống, ý nghĩa  lịch sử ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, xem phim tư liệu về những chặng đường lịch sử vẻ vang của Công đoàn Việt Nam, những hoạt động nổi bật của công đoàn tỉnh Ninh Bình và công đoàn huyện Hoa Lư trong những năm qua. Phát huy truyền thống tốt đẹp của Công đoàn Việt Nam,  LĐLĐ huyện, trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, với 9 nhiệm kỳ Đại hội, đội ngũ công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn huyện đã không ngừng phát triển, tăng nhanh về số lượng, nâng cao về chất lượng.Với phương châm hướng mạnh về cơ sở, hoạt động vì người lao động, các cấp công đoàn trong huyện đã không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để thực hiện tốt các chức năng của tổ chức công đoàn và nhiệm vụ chính trị của địa phương; đẩy mạnh các giải pháp huy động nguồn lực để chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, trong đó hướng mạnh vào thực hiện các chương trình phúc lợi cho đoàn viên, các hoạt động tết sum vầy, tháng công nhân… đã hỗ trợ và tiếp sức cho nhiều gia đình công nhân và con công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Hướng về kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 40 năm thành lập Công đoàn huyện, từ đầu năm đến nay, các cấp công đoàn trong huyện đã tập trung tổ chức các hoạt động trọng tâm theo từng thời điểm tiêu biểu là Chương trình “Tết sum vầy năm 2019” với nhiều hoạt động phong phú như thăm hỏi tặng quà, tôn vinh biểu dương, bốc thăm trúng thưởng đã trở thành hoạt động ghi đậm dấu ấn của tổ chức Công đoàn, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự chia sẻ và kết nối, góp phần đem mùa xuân ấm áp đến với tất cả đoàn viên và người lao động. Các cấp Công đoàn trong huyện thăm tặng quà: 314 suất với số tiền 69.900.000 đồng.… Đặc biệt, 6 tháng đầu năm 2019 đã thành lập mới 1 CĐCS, kết nạp 143 đoàn viên. Tổ chức vận động quyên góp 53.000.000 đồng hỗ trợ gia đình chị Đinh Thi Ngân (Doanh nhiệp thêu Minh Trang) xây nhà  MACĐ...

Phát biểu chỉ đạo Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các cấp công đoàn của huyện trong những năm qua. Đồng chí mong muốn các cấp công đoàn trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống của tổ chức Công đoàn Việt Nam, không ngừng nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết quyết tâm khắc phục khó khăn, tham mưu với cấp uỷ Đảng, phối hợp với chính quyền, chuyên môn để tổ chức, động viên đoàn viên, CNVCLĐ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đề ra, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh. Góp phần xây dựng huyện Hoa Lư giầu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương cho 4 cá nhân và tặng Bằng khen cho 1 tập thể; Liên đoàn lao động tỉnh Ninh Bình trao Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân; Liên đoàn lao động huyện Hoa Lư đã biểu dương 26 cá nhân, 8 tập thể có nhiều đóng góp trong hoạt động công đoàn.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hoa Lư