Thứ ba, 24/11/2020

Tin tức sự kiện

Ninh Giang đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Sáng 17/10, xã Ninh Giang đã long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2020. Đến dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ninh Giang có các đồng chí: Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình; Thiếu tướng Vũ Hữu Tài, Phó chánh Văn phòng Bộ Công an; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh. Ở huyện ta tham dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Thiện Thi, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Cường, PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Duy Quang, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các Đ/c Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo một số phòng, ban ngành đoàn thể của huyện cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã đã về dự buổi lễ.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính; đ/c Bùi Quang Toàn, Vụ phó vụ 1, Ban tổ chức TW Đảng; đ/c Thiếu tướng Ngô Văn Đông  gửi lẵng hoa chúc mừng.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Ảnh: Ngọc Bích

Đ/c Bùi Quốc Trị, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã NinhGiang báo cáo kết quả xây dựng NTM kiểu mẫu của xã

Ảnh: Ngọc Bích

Nằm ở vị trí cửa ngõ phía Bắc của thành phố Ninh Bình, đời sống kinh tế - xã hội phát triển thuộc top đầu của huyện và sớm đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) ngay từ năm 2014…xã Ninh Giang tiếp tục được tỉnh, huyện chọn là xã điểm xây dựng NTM kiểu mẫu, xã Ninh Giang tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tập trung thực hiện các tiêu chí chưa bền vững, hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu, nâng cao chất lượng các tiêu chí, nhất là tiêu chí thu nhập.

Các hoạt động làm "sáng, xanh, sạch, đẹp" làng quê được các hội viên, đoàn viên, các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng. Nổi bật là mô hình đường hòa dài gần 13 km, mô hình nhà sạch-vườn đẹp với 520 hộ gia đình tham gia. Ngoài ra, xã còn tiến hành lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, biển báo giao thông, trồng cây xanh, làm vỉa hè, vẽ tranh tường trên một số tuyến đường trục chính. 

Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" gắn với xây dựng NTM kiểu mẫu được triển khai sâu rộng, góp phần tạo dựng môi trường văn hóa lành mạnh ở nông thôn.  8/8 thôn, xóm trên địa bàn đều có các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể thao thường xuyên hoạt động, thu hút đông đảo người dân tham gia sinh hoạt.

Để nâng cao thu nhập cho người dân, Ninh Giang thực hiện dồn điển đổi thửa, quy hoạch lại sản xuất nông nghiệp; đầu tư kiên cố hóa hệ thống kênh mương và giao thông nội đồng, áp dụng cơ giới hóa các khâu sản xuất, khuyến khích các hộ dân phát triển kinh tế gia trại, trang trại. Nhiều mô hình sản xuất mới đã được hình thành bước đầu cho hiệu quả kinh tế cao như: mô hình nuôi trai lấy ngọc, trồng cây ăn quả kết hợp với nuôi trồng thủy sản… Nhờ đó, giá trị sản xuất trên 1 ha canh tác của xã tăng lên đáng kể, năm 2020 ước đạt 130 triệu đồng/ha (tăng 41 triệu đồng/ha so với năm 2014). Song song với đó, việc chính quyền xã tạo điều kiện để các doanh nghiệp đầu tư phát triển cơ sở sản xuất và kinh doanh dịch vụ trên địa bàn đã giúp tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho hàng nghìn lao địa phương. Đến nay, toàn xã không còn hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 51,5 triệu đồng/người/năm. 3 khu dân cư là xóm Đông, xóm 1, xóm 2 thôn La Mai đã được công nhận đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu. Đối chiếu với 14 tiêu chí của xã NTM kiểu mẫu, Ninh Giang đều đạt và vượt. 

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng hoa, Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và phần thưởng 1 tỷ đồng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ninh Giang. 

Đ/c Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng và trao tiền thưởng cho xã Ninh Giang

Ảnh: Ngọc Bích

Đ/c Bùi Thiện Thi, TUV, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng và trao tiền thưởng cho xã Ninh Giang

Ảnh: Mạnh Hà

Đ/c Bùi Thiện Thi, TUV, Bí thư Huyện ủy, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tặng hoa chúc mừng và trao thưởng 1 tỷ đồng của huyện tặng xã Ninh Giang.

Đ/c Bùi Duy Quang, Phó Bi thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Ảnh:Mạnh Hà

Phát biểu tại buổi lễ công bố xã Ninh Giang đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, đồng chí Bùi Duy Quang, Phó Bi thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ XDNTM huyện đã đánh gia cao và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ninh Giang đã đạt được trong phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu 3 năm vừa qua, đồng thời đ/c Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh một số yêu cầu  đối với xã Ninh Giang trong thời gian tới, đó là: Xã Ninh Giang đã về đích xã NTM kiểu mẫu thì càng phải phấn đấu, củng cố và nâng cao các tiêu chí hơn nữa hướng tới phát triển nhanh- bền vững, tránh tư tưởng thỏa mãn, tự hài lòng với kết quả đã đạt được để xã Ninh Giang thực sự là “điểm sáng” về xây dựng NTM kiểu mẫu của huyện Hoa Lư. Cùng với sự phát triển chung của huyện, Ninh Giang phải xác định rõ hơn những điều kiện thuận lợi, những khó khăn hạn chế, thách thức để định hướng phát triển KT-XH, chủ động phát huy tối đa lợi thế địa phương, tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất toàn diện cả về nông nghiệp, TTCN &  thương mại dịch vụ, không ngừng nâng cao thu nhập cho người lao động, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển, chú trọng công tác quy hoạch, quản lí quy hoạch, rà soát bổ sung, điều chỉnh quy hoạch KT-XH, quy hoạch đất đai, quy hoạch xây dựng, quy hoạch sản xuất đảm bảo phù hợp  đồng bộ với quy hoạch phát triển đô thị. Tiếp tục tăng cường xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, trước mắt cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2020 và triển khai kế hoạch phát triển KT-XH giai đoạn 2020-2025; chú trọng bồi dưỡng năng lực, phẩm chất cho đội ngũ cán bộ để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.

Đ/c Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào XD NTM tại xã Ninh Giang

Ảnh: Ngọc Bích

Đ/c Nguyễn Văn Cường, PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào XD NTM tại xã Ninh Giang

Ảnh: Mạnh Hà

Nhân dịp này, 20 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020 cũng đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 10 tập thể và 10 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Cả nước chung sức xây dựng NTM giai đoạn 2016-2020”.

Tin: Ngọc Bích, TTVH-TT& TT Hoa Lư

 

 

Liên kết Website

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Thông tin truy cập

Đang Online

2

Tổng truy cập

337989