Thứ sáu, 19/04/2024,

Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 có chủ đề: “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dan tộc thiểu số”

Thứ sáu, 31/05/2019 | Đã xem: 362 | Nhận xét: 10

UBND huyện vừa triển khai Kế hoạch tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2019.

Theo đó, Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 diễn ra từ ngày 01/6 – 30/6, phạm vi trên địa bàn toàn huyện. Chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm nay là: “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, với các hoạt động trọng tâm bao gồm: Tổ chức các hoạt động truyền thông, vận động xã hội; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi và kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh. Trong đó tổ chức truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về pháp luật, chính sách hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em, hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng tại các trường học cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè, văn hóa, vui chơi giải trí, các hoạt động thể dục, thể thao, du lịch, tham quan, giao lưu với nội dung bổ ích, hình thức phù hợp; chủ động phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; thường xuyên rà soát, kiểm tra, phát hiện và có biện pháp khắc phục kịp thời những nơi nguy hiểm thường xảy ra tai nạn đuổi nước, tai nạn giao thông cho trẻ em.

Thông qua các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em nhằm thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, chương trình và vận động xã hội để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, giáo dục, bảo vệ chăm sóc trẻ em, nước sạch và các dịch vụ phúc lợi xã hội của trẻ em giữa các vùng kinh tế và dân tộc.

Để Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 đạt nhiều hiệu quả thiết thực, UBND huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng, ngành, đoàn thể và UBND xã, thị trấn trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Nguyễn Ánh – Đài truền thanh huyện