Thứ năm, 28/03/2024,

Tin học trẻ huyện hoa lư lần IX năm 2017

Thứ tư, 31/05/2017 | Đã xem: 338 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 28/4, tại trường THCS Đinh Tiên Hoàng, Ban Thường vụ huyện Đoàn Hoa Lư phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và Công ty Tin học Hải Sơn tổ chức Hội thi Tin học trẻ huyện Hoa Lư lần thứ IX, năm 2017. Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Cúc – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư; đại diện lãnh Ban Thanh thiếu nhi - Trường học Tỉnh đoàn; Công ty TNHH Tin học Hải Sơn; đại diện Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Ban Thường vụ huyện Hoa Lư cùng đông đảo các thầy cô giáo và 43 em học sinh dự thi đến từ các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện.

Các thí sinh dự thi Hội thi Tin học trẻ huyện Hoa Lư lần thứ IX, năm 2017

Tham gia Hội thi năm nay có 43 thí sinh xuất sắc được lựa chọn từ các trường Tiểu học, THCS và THPT trong toàn huyện. Các thí sinh bảng A (Tiểu học) và Bảng B (THCS) làm bài thi thực hành ứng dụng trên máy 120 phút, đối với các thí sinh bảng C (THPT) làm bài thi lập trình vi tính trên máy, thời gian làm bài 150 phút. Riêng đối với thí sinh bảng A (Tiểu học) và Bảng B (THCS) có thêm bài thi trắc nghiệm kiến thức tin học với thời gian làm bài 30 phút, các thí sinh thi trắc nghiệm trả lời những kiến thức chung về máy tính, phần mềm và thuật ngữ cơ bản về máy tính, hệ điều hành, chương trình ứng dụng tin học trên máy vi tính.

Hội thi Tin học trẻ huyện Hoa Lư là sân chơi bổ ích cho các em học sinh đam mê công nghệ thông tin, giúp các em thể hiện được sự sáng tạo, niềm đam mê của mình trong từng bài thi bên cạnh đó tạo được phong trào học tập công nghệ thông tin trong thanh thiếu niên toàn huyện đồng thời đánh giá chất lượng, hiệu quả công tác phổ cập đào tạo và nâng cao kiến thức Tin học của các nhà trường; trên cơ sở đó tiếp tục nghiên cứu, đề xuất giải pháp với các cấp, các ngành nhằm tăng cường đào tạo, bồi dưỡng tài năng trẻ có năng khiếu về tin học.

Sau khi kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã lựa chọn 10 thí sinh xuất sắc thành lập đội tuyển tin học của huyện tham dự Hội thi Tin học trẻ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, dự kiến tổ chức vào đầu tháng 6/2017.

Chương trình giao lưu cán bộ Đoàn tài năng huyện Hoa Lư

Ngày 17/5/2017, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Giao lưu cán bộ Đoàn tài năng huyện Hoa Lư. Tới dự và cổ vũ Chương trình có đồng chí Hoàng Văn Tuấn – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy, Đồng chí Phạm Thị Hồng Chuyên - HUV, Bí Thư huyện đoàn; các đồng chí Bí thư, phó bí thư, cán bộ đoàn và đoàn viên các xã, thị trấn.

Chương trình giao lưu cán bộ Đoàn tài năng huyện Hoa Lư là hoạt động thiết thực, bổ ích, là dịp để các đồng chí cán bộ Đoàn cơ sở được giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi, góp phần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Đoàn ở cơ sở.

Tham dự Hội thi có 11 đội chơi đến từ đoàn các xã, thị trấn, các đội chơi lần lượt trải qua 4 phần thi: Giới thiệu, Hiểu biết, năng khiếu và hùng biện. Tại phần thi Giới thiệu, trong thời gian 5 phút bằng các hình thức sân khấu hóa như: Thơ, ca, hò vè, tiểu phẩm…mỗi đội tham dự tự giới thiệu những thành tích nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của địa phương, đơn vị. Phần thi hiểu biết, ghép thành 03 đối, bốc thăm trả lời các câu hỏi về Đoàn, Hội, Đội. Phần thi năng khiếu với các ca khúc hay, đặc sắc, ca ngợi quê hương, đất nước, về Bác Hồ, do các thí sinh biểu diễn, đã thể hiện những tố chất, năng khiếu mà mỗi cán bộ Đoàn luôn có. Ở phần thi hùng biện, trong thời gian 5 phút các thí sinh đã diễn thuyết về các ý tưởng, sáng kiến, mô hình sáng tạo, các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, đơn vị…

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các đội chơi.