Thứ bảy, 20/04/2024,

Tỉnh Ninh Bình phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Tân Sửu  tại Lâm viên cây xanh

Thứ sáu, 19/02/2021 | Đã xem: 319 | Nhận xét: 10

Sáng 17/2, tại điểm quy hoạch Lâm viên cây xanh, thuộc khu danh thắng Tràng An (xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Tân Sửu và hưởng ứng Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh (giai đoạn 2021-2025) theo Chỉ thị số 45 của Thủ tướng Chính phủ.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể của tỉnh. Đại biểu huyện Hoa Lư có các đồng chí: Bùi Thiện Thi, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Duy Quang Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban, ngành, đonà thể của huyện, Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường và đông đảo cán bộ, nhân dân, học sinh 2 xã Ninh Xuân và Trường Yên.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc phát biểu tại lễ phát động.

Ảnh: Mạnh Hà

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, nhiều năm qua, thực hiện lời dạy của Bác, cứ mỗi độ Xuân về, nhân dân ta lại tổ chức Tết trồng cây, góp phần chủ động phòng chống thiên tai, điều hòa khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, phát triển kinh tế - xã hội, tạo nguồn lực cho sự phát triển bền vững của tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, năm 2021 là năm đầu tỉnh triển khai kế hoạch thực hiện "Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh" giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động. Đây cũng là kế hoạch cụ thể góp phần tôn tạo, phát huy mạnh mẽ tiềm năng du lịch sinh thái, bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa và thiên nhiên, xây dựng Ninh Bình trở thành Trung tâm du lịch của khu vực và cả nước.

Với ý nghĩa đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi toàn dân hăng hái tham gia trồng cây. Giai đoạn 2021-2025, toàn tỉnh phấn đấu trồng được trên 5,5 triệu cây xanh và 200 ha rừng và đến năm 2025 diện tích cây xanh đô thị cao hơn trung bình chung của cả nước (đạt 5,5 m2/người). Riêng năm 2021, đặt mục tiêu trồng mới được 1 triệu cây xanh và 40 ha rừng.

Để đạt được mục tiêu trên, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, UBND các cấp xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện, tăng cường công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch đô thị, nông thôn, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh gắn với quy hoạch trồng và phát triển cây xanh.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo nhân dân về mục đích, ý nghĩa toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây. Đặc biệt, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải là người gương mẫu thực hiện. Hàng năm tổ chức kiểm tra, đánh giá, biểu dương, khen thưởng kịp thời những tổ chức, cá nhân điển hình.

Đ/c Bùi Duy Quang, Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư phát biểu hưởng ứng Tết trồng cây

Ảnh: Mạnh Hà

Phát biểu hưởng ứng lời phát động của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, thay mặt các địa phương, đơn vị trong tỉnh, đồng chí Bùi Duy Quang, Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư khẳng định trong thời gian tới, huyện sẽ tổ chức trồng cây xanh, trồng rừng phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương, đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm, không phô trương, hình thức. Trồng rừng gắn với phát triển nông nghiệp, phát triển du lịch. Đặc biệt thực hiện tốt công tác phòng chống cháy rừng, bảo vệ Di sản văn hóa thiên nhiên thế giới Tràng An.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và nhân dân tham gia trồng cây tại điểm quy hoạch Lâm viên cây xanh, thuộc khu danh thắng Tràng An (xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư).

Ảnh: Mạnh Hà

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và nhân dân đã trồng 1000 cây xanh cỡ lớn tại điểm quy hoạch Lâm viên cây xanh, thuộc khu danh thắng Tràng An (xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư). Các giống cây được lựa chọn chủ yếu là: gió Bầu, Sưa trắng và Sao đen./.