Trường THPT Hoa Lư A tổ chức chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ sáu, 22/11/2019 | Đã xem: 535 | Nhận xét: 10

Ngày 20/11, Trường THPT Hoa Lư A tổ chức chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019). Đồng chí Nguyễn Sỹ Trí, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tới dự và phát biểu tặng hoa chúc mừng nhà trường. Tham dự buổi lễ có Đại tá Đảm Viết Quản, TVHU, Trưởng công an huyện, đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng Huyện ủy và các thế hệ nhà giáo cùng trên 1200 em học sinh của nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Trí, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Sỹ Trí, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của nhà trường, của các thế hệ thầy cô giáo đã có những kết quả thành tích, những đóng góp đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện trong những năm vừa qua.

Đ/c Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để xã hôi, để nhân dân và đặc biệt là các cháu học sinh tôn vinh người thầy, song cũng là dịp để các thầy cô giáo tự hào và củng cố khắc sâu hơn nữa lòng yêu nghề, tâm huyết hơn nữa với sự nghiệp trồng người.

Trong thời gian tới, yêu cầu đối với sự nghiệp giáo dục ngày càng cao, trách nhiệm của các thầy, cô giáo ngày cáng lớn, đòi hỏi mỗi thầy, cô giáo phải chú trọng không ngừng nâng cao trình độ, kiến thức, năng lực và phương pháp giảng dạy, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ giáo dục. Mục tiêu của các nhà trường nói chung và trường THPT Hoa Lư A nói riêng vẫn phải thực hiện tốt cả 3 nội dung: Một là, dạy cho học sinh có kiến thức, có tri thức; hai là, giáo dục cho học sinh có phẩm chất đạo đức tốt; ba là, phải trang bị cho học sinh kỹ năng hoạt động, năng động, sáng tạo, có kỹ năng sống, kỹ năng xử lý các vấn đề trong thực tiễn xã hội. Nhà trường phải đào tạo nên các thế hệ học sinh phát triển toàn diện, đáp ứng được yêu cầu của xã hội hiện đại.

Nhân dịp này đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền và các ngành cùng nhân dân trong huyện tiếp tục quan tâm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để nhà trường hoạt động.

Đ/c Bí thư Huyện ủy kỳ vọng, trường THPT Hoa Lư A tiếp tục khảng định vị thế là một trung tâm giáo dục – đào tạo, là cái nôi nuôi dưỡng, ươm mầm nhân tài cho quê hương, đất nước, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Trí, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chụp ảnh lưu niệm với các thế hệ nhà giáo trường THPT Hoa Lư A

Trường THPT Hoa Lư A có 1.300 cán bộ giáo viên và học sinh, trong những năm qua chất lượng dạy và học, chất lượng giáo dục của nhà trường có nhiều kết quả tốt; tập thể sư phạm đoàn kết thống nhất, cộng đồng trách nhiệm. Chi bộ Đảng nhiều năm liền đạt danh hiệu “tổ chức cơ sở Đảng TSVM tiêu biểu”, 2 năm học liền vừa qua trường được UBND tỉnh tặng cơ “đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua”.

Thầy Hoàng Hải Nam, Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng các giáo viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua

Hướng tới kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trong thời gian qua, nhà trường, công đoàn, đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Các phong trào thi đua đã lôi cuốn được đông đảo đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh hưởng ứng, thu được nhiều kết quả thiết thực.

Các tiết mục văn nghệ của cô và trò nhà trường chào mừng buổi lễ

Tin, ảnh: Mạnh Hà – Đài TT huyện