Thứ bảy, 20/04/2024,

Xóm Kiến Ái, xã Ninh An đón bằng công nhận khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2021

Thứ ba, 19/04/2022 | Đã xem: 348 | Nhận xét: 10

Sáng 17/4, Xóm Kiến Ái, xã Ninh An long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xóm Kiến Ái đạt danh hiệu Khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2021. Đến dự  buổi lễ công nhận có Đ/c Nguyễn Sỹ Trí, nguyên Bí thư Huyệnuyr Hoa Lư, đ/c Lê Văn Khoa, TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoa Lư; các đ/c Huyệ uỷ viên phụ trách xã, đại diện BCĐ xây dựng NTM, văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện Hoa Lư cùng các đ/c Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Ninh An, các ban ngành đoàn thể của xã và đông đảo cán bộ nhân dân thôn Kiến Ái.

Đ/c  Lê Văn Khoa, TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoa Lư tặng hoa và tiền thưởng cho nhân dân xóm Kiến Ái

Thời gian qua, phong trào xây dựng NTM được nhân dân trong xóm hưởng ứng tích cực. Đến nay, đời sống kinh tế, văn hóa và tinh thần của người dân Kiến Ái được nâng lên rõ rệt. Thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 56 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 96%. Trong thôn không còn hộ nghèo. Xóm đã vận động hộ dân hiến đất 28 m2 nâng cấp mở rộng bê tông hóa đường trục thôn, đường ngõ xóm, đường nội đồng đảm bảo về chiều rộng và đường trong xóm có rãnh tiêu thoát nước; xây mới 180m tường rào. Tổng kinh phí huy động xây dựng NTM là: 11 tỷ 536 triệu đồng, trong đó: Ngân sách huyện hỗ trợ: 190 triệu đồng.  Ngân sách cấp xã hỗ trợ: 39 triệu đồng, Nhân dân đóng góp  11 tỷ 160 triệu đồng.

Bà con nhân dân còn tích cực chỉnh trang vườn nhà, hàng rào cổng ngõ sạch sẽ, gọn gàng, phù hợp với môi trường nông thôn. 100% hai bên lề đường đều trong thôn trồng các loại cây xanh tạo điểm nhấn cho khu dân cư. Nhân dân ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường. Hàng tuần, hàng tháng đều ra quân dọn vệ sinh môi trường; các tuyến đường trong khu dân đều có điện đường thắng sáng.

Từ những kết quả đạt được, UBND huyện công nhận xóm Kiến Ái là khu dân cư NTM kiểu mẫu. Đây là niềm vinh dự và tự hào của cán bộ và nhân dân thôn Kiến Ái, góp phần vào việc xây dựng xã Ninh An đạt chuẩn xã NTM nâng cao và kiểu mẫu trong thời gian tới.

Tại buổi lễ công bố Quyết định và trao bằng công nhận thôn Kiến Ái đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu, đ/c Lê Văn Khoa, TVHU, Phó chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo xã Ninh An cũng đã tặng hoa, quà chúc mừng nhân dân xóm Kiến Ái./.

Ngọc Bích: Trung tâm VHTT&TT huyện