Thứ hai, 29/11/2021

Phòng Chống COVID 19

Đài PT-TH Ninh Bình kỷ niệm 55 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

 

Đài PT-TH đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Đài PT-TH đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Sáng 9-10, tại Trung tâm văn hoá tỉnh, Đài PT&TH tỉnh tổ chức kỷ niệm 55 năm thành lập ngành Phát thanh - Truyền hình Ninh Bình (1957-2012) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; đại diện lãnh đạo Đài THVN; Cục PTTH & TTĐT (Bộ Thông tin và Truyền thông)... và đông đảo cán bộ, phóng viên, nhân viên Đài PT&TH… dự lễ kỷ niệm.
 
Diễn văn tại lễ kỷ niệm do đồng chí Hoàng Tuấn Dũng, Giám đốc Đài PT&TH Ninh Bình nêu rõ: Trong những ngày mùa thu lịch sử, cách đây 55 năm, vào đúng ngày 2-9-1957 - kỷ niệm Quốc Khánh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Đài Truyền thanh tỉnh Ninh Bình được thành lập, bản tin đầu tiên được truyền đi đúng vào ngày Quốc khánh càng thêm ý nghĩa.
 
Trải qua chặng đường dài 55 năm, ban đầu với đội ngũ cán bộ còn ít, thiết bị máy móc còn thô sơ, đến nay Đài PT&TH Ninh Bình đã có gần 120 cán bộ, công nhân viên; với thời lượng từ 45 phút phát sóng chương trình mỗi ngày, đến nay đã lên đến 18 giờ mỗi ngày. Đặc biệt, ngày 21-9 vừa qua, Đài PT&TH Ninh Bình đã chính thức phát sóng kênh THNB lên sóng vệ tinh Vinasat 1 và truyền hình Cáp Sài gòn SCTV - đó là niềm tự hào, là vinh dự lớn của Đảng bộ, quân và dân Ninh Bình cũng như những người làm PT&TH Ninh Bình.
 
Với những đóng góp quan trọng trong 55 năm qua, Đài PT&TH Ninh Bình đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất; nhiều tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của 2 Đài Quốc gia và của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh. Trong các kỳ liên hoan phát thanh - truyền hình toàn quốc, giải báo chí Quốc gia, phóng viên Đài PT&TH Ninh Bình đều có những tác phẩm đạt giải cao...
 
Các đại biểu dự lễ kỷ niệm. Ảnh: Phạm Trường
 
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những cố gắng và thành tích đạt được trong 55 năm qua của Đài PT&TH Ninh Bình.
 
Đồng thời lưu ý, hiện nay, trước những yêu cầu mới, thách thức mới, đòi hỏi những người làm PT&TH Ninh Bình phải cố gắng nhiều hơn, đổi mới hơn, không ngừng nâng cao chất lượng hơn nữa cả về nội dung và hình thức, góp phần quán triệt và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương và của cấp ủy địa phương.
 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đài PT&TH Ninh Bình cần tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm như: Giữ vững định hướng chính trị, tư tưởng, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của Đảng bộ tỉnh, Luật Báo chí, làm tốt chức năng tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
 
Làm tốt công tác tuyên truyền về việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, có hiệu quả. Nâng cao hơn nữa chất lượng, thời lượng các chương trình phát thanh, truyền hình; nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ biên tập, phóng viên để có nhiều tác phẩm tốt, có tính chiến đấu cao, hấp dẫn, thuyết phục khán, thính giả.
 
Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X) về công tác tư tưởng, lý luận, báo chí trước yêu cầu mới và Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục thực hiện Nghị Quyết 05-NQTU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XIX) "Về tăng cường công tác tư tưởng trong tình hình hiện nay", trên cơ sở đó phối hợp với các ban, ngành chức năng làm tốt tham mưu cho Tỉnh ủy xây dựng lộ trình phát triển PT&TH Ninh Bình phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị và đổi mới báo chí…
 
Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đài PT&TH Ninh Bình. Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Đài PT&TH Ninh Bình bức trướng mang dòng chữ “Ngành PT&TH Ninh Bình - 55 xây dựng và trưởng thành: Đoàn kết - Năng động - Sáng tạo - Đổi mới”.
 
Mỹ Hạnh
baoninhbinh.org.vn

 

Liên kết Website

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Thông tin truy cập

Đang Online

3

Tổng truy cập

373483