Thứ hai, 29/11/2021

Phòng Chống COVID 19

Đoàn đại biểu cấp cao Ban Tổ chức T.Ư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào thăm, làm việc tại Ninh Bình

 
Các đại biểu dự buổi làm việc. Ảnh: Thế Minh
Các đại biểu dự buổi làm việc. Ảnh: Thế Minh
Ngày 27-10, Đoàn đại biểu cấp cao Ban Tổ chức T.Ư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do đồng chí Chăn-xỉ Phô-xỉ-khăm, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư làm Trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại Ninh Bình.

Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Bùi Văn Nam, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Đức Lộc, TVTU, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Nam, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đảng bộ và nhân dân tỉnh Ninh Bình rất vui mừng phấn khởi được đón tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Nhân dân Cách mạng Lào sang thăm Việt Nam, giành thời gian về thăm, làm việc tại Ninh Bình. Đồng chí đã thông báo với Đoàn những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân Ninh Bình đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và giành được. Trong quan hệ đối ngoại, tỉnh Ninh Bình và tỉnh U- đôm- xay luôn giành cho nhau tình cảm và sự quan tâm đặc biệt, coi đó như là biểu tượng của tình đoàn kết thủy chung, trong sáng Việt-Lào anh em. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng chuyến thăm Việt Nam của Đoàn sẽ góp phần tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, thắt chặt hơn mối quan hệ truyền thống hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước nói chung, cũng như giữa tỉnh Ninh Bình và tỉnh U- đôm- xay nói riêng.
 
Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình đã báo cáo khái quát với Đoàn về đặc điểm tự nhiên, tình hình Đảng bộ Ninh Bình cũng như phát triển KT-XH của tỉnh trong thời gian qua những kinh nghiệm bước đầu trong thực hiện Nghị quyết TƯ 4 (khóa XI) của Đảng.
 
Đồng chí Chăn-xỉ Phô-xỉ-khăm, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và đầm ấm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, cũng như việc chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng. Đồng chí rất vui mừng khi thấy Ninh Bình có nhiều tiềm năng, thế mạnh trong phát triển KT-XH, trong đó có lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ, du lịch, với nhiều di tích lịch sử, văn hóa, danh lam, thắng cảnh và mong muốn Quần thể danh thắng Tràng An sẽ trở thành di sản thế giới; đồng thời tin tưởng rằng Ninh Bình sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong những năm tới. Bên cạnh đó, công tác đối ngoại ngày càng được mở rộng, nhất là quan hệ hữu nghị, thủy chung giữa hai Đảng, hai Nhà nước, giữa tỉnh Ninh Bình và tỉnh U- đôm- say…
 
Tại buổi làm việc, 2 bên cũng đã trao đổi, thảo luận làm rõ một số vấn đề cùng quan tâm liên quan đến công tác xây dựng Đảng, việc triển khai, thực hiện Nghị quyết TƯ 4, kinh nghiệm công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng cấp tỉnh và cấp huyện của tỉnh Ninh Bình.
 
P.V
baoninhbinh.org.vn

 

Liên kết Website

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Thông tin truy cập

Đang Online

4

Tổng truy cập

373499