Thứ hai, 29/11/2021

Phòng Chống COVID 19

Hoa Lư bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

 

Hoa Lư bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Ngày 13/7, UBND huyện Hoa Lư phối hợp với các đơn vị liên quan đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh Đinh Thế Đoang ở thôn Trung Trữ, xã Ninh Giang.

 

 

Thương binh Đinh Thế Đoang năm nay 85 tuổi, là bệnh binh 2/3 và đã tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Đến nay tuổi đã cao, sức đã yếu song nhà ở của gia đình ông lại bị xuống cấp nghiêm trọng, không có khả năng tự cải tạo.

Thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, các cán bộ, công chức, viên chức khối cơ quan UBND huyện Hoa Lư đã đóng góp ngày lương để hỗ trợ gia đình thương binh Đinh Thế Đoang xây dựng ngôi nhà mới. Bên cạnh đó, công trình đậm nghĩa tình này còn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ về tiền và về ngày công của bà con làng xóm, anh em họ hàng.

Hơn một tháng sau khi khởi công, ngôi nhà có diện tích 40m2 đã được hoàn thiện với tổng kinh phí xây dựng là hơn 90 triệu đồng. Tại lễ bàn giao, đại diện UBND huyện Hoa Lư và các đoàn thể trong xã đã tặng gia đình ông Đinh Thế Đoang những món quà ý nghĩa nhằm động viên gia đình ông tiếp tục vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Ngôi nhà tình nghĩa trao tặng cho gia đình thương binh Đinh Thế Đoang là ngôi nhà tình nghĩa thứ 19 đã được UBND huyện Hoa Lư tổ chức bàn giao kể từ đầu năm tới nay, vượt mục tiêu 4 ngôi nhà. Tất cả những ngôi nhà đã được bàn giao đều được xây dựng nhờ nguồn kinh phí từ huy động nguồn lực xã hội hóa.

Theo Đào Hằng-Minh Quang

Báo Ninh Bình

Liên kết Website

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Thông tin truy cập

Đang Online

4

Tổng truy cập

373499