Thứ năm, 28/03/2024,

Khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” năm 2019

Thứ năm, 16/05/2019 | Đã xem: 2721 | Nhận xét: 10

Ngày 08/5/2019, tại thôn Thanh Thượng, xã Ninh Hòa, Hội LHPN huyện Hoa Lư phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Ninh Hòa đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Mái ấm tình thương cho gia đình bà Hoàng Thị Hà.

Về dự có đồng chí Lại Thị Thanh Tâm - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Phạm Thị Kim Oanh - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Hoàng Mạnh Đoàn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí UVBTV HPN huyện, xã; cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể xã, thôn và đông đảo bà con trong thôn, xóm.

Bà Hoàng Thị Hà sinh năm 1956, là phụ nữ đơn thân, sức khỏe yếu do bị bệnh tim, gia đình thuộc hộ nghèo của xã. Thu nhập hiện nay chủ yếu trông vào quán nước nhỏ và một sào ruộng khoán. Lâu nay bà sống trong căn nhà cấp 4 đã bị xuống cấp nghiêm trọng, tường bong tróc, mái ngói, rui, đòn tay mọt, sập sệ có nguy cơ sập, đổ bất cứ lúc nào. Những ngày mưa bão phải thu dọn đồ đạc, đi trú nhờ. Bà rất mong muốn có được một ngôi nhà vững chãi, nhưng điều kiện kinh tế không cho phép.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã đề nghị Hội LHPN tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng để xây cho bà căn nhà mới. Qua 2 tháng thi công, cùng với sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và sự hỗ trợ của anh em họ hàng, căn nhà mái bằng khang trang, vững chãi, với tổng diện tích 35m2,  trị giá trên 150 triệu đồng đã hoàn thành. Bà Hoàng Thị Hà xúc động chia sẻ “Căn nhà là niềm mơ ước bao năm qua, nay đã thành hiện thực. Đây là món quà lớn, ý nghĩa nhất giúp tôi có động lực vươn lên trong cuộc sống”.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện và các ban, ngành, đoàn thể của xã và anh em, bà con lối xóm đã tặng cho gia đình bà Hà nhiều đồ dùng thiết yếu, giúp gia đình bà có điều kiện sống tốt hơn.

Đây là hoạt động ý nghĩa, hưởng ứng chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Dười đây là một số hình ảnh tại Lễ khánh thành, bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho bà Hoàng Thị Hà.

Ảnh: 802216; 22947; …

Phạm Thị Kim Oanh – Hội LHPN huyện