Thứ hai, 29/11/2021

Phòng Chống COVID 19

Tổ chức dạy nghề đan cói bèo bồng cho lao động nông thôn Ninh Hòa

 Vừa qua, Trung tâm dạy nghề Huyện Hoa Lư phối hợp với Hội phụ nữ tỉnh, UBND xã Ninh Hòa tổ chức bế giảng lớp dạy nghề đan cói bèo bồng khóa 1 và khai giảng lớp dạy nghê đan cói bèo bồng khóa 2 cho cho lao động nông thôn trên địa bàn xã Ninh Hòa. Tới dự có đ/c Nguyễn Thị Cúc – TVHU, PCT UBND huyện, Vũ Thị Hà – PCT Hội phụ nữ tỉnh, đại diện lãnh đạo Phòng LĐTB&XH, Trung tâm dạy nghề huyện, hôi phụ nữ huyện, lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND xã Ninh Hòa, Giám đốc công ty TTHH Đổi Mới Kim Sơn và hơn 150 chị em phụ nữ học nghề đan cói bèo bồng.

Bế mạc lớp dạy nghề đan cói, bèo bồng khóa 1, sau 1 tháng đã có hơn 70 chị em phụ nữ học được kỹ thuật đan cói bèo bồng theo mẫu mã. Phía doanh nghiệp đã cấp 2 tấn nguyên liệu cói, bèo bồng khô phục vụ dạy nghề và hoàn thiện các sản phẩm theo mẫu mã. Kết thúc khóa học chị em phụ nữ đã làm được 600 sản phẩm, được phía doanh nghiệp Đổi mới thu mua với tổng trị giá hơn 35 triệu đồng. Để duy trì nghề và đáp ứng đổi mới kỹ thuật đan cói, bèo bồng với nhiều mẫu mã khác nhau đáp ứng thị trường tiêu thụ  của phía doanh nghiệp, Trung tâm dạy nghề Huyện Hoa Lư tiếp tục mở lớp dạy nghề đan cói bèo bồng khóa 2 cho lao động nông thôn xã Ninh Hòa với hơn 70 chị em phụ nữ tham gia, thời gian học 2 tháng. Sau học nghề, chị em phụ nữ sẽ tiếp tục nhận các đơn hàng từ phía doanh nghiệp liên kết để làm các sản phẩm đan cói, bèo bồng.

Phát biểu tại lớp dạy nghề cho lao động nông thôn, đ/c nguyễn Thị Cúc – TVHU, PCT UBND huyện khẳng định chính sách đúng đắn của Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ, với mục tiêu nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập cho lao động vùng nông thôn, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động và cơ cấu kinh tế. Trong những năm qua, công tác này đã được các cấp, ngành trong huyện quan tâm thực hiện với những giải pháp chủ động và hiệu quả. Qua đó, góp phần quan trọng trong việc giải quyết việc làm cho LĐNT, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đ/c PCT UBND huyện đề nghị trong thời gian tới Trung tâm dạy nghề và các địa phương cần nâng cao công tác dạy nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; rà soát lực lượng lao động có nhu cầu học nghề. Đồng thời, phối hợp với doanh nghiệp và cơ sở sản xuất giới thiệu và tuyển dụng việc làm cho người lao động. Triển khai công tác dạy nghề theo nhu cầu và điều kiện thực tế ở các xã, thị trấn. Phối hợp với Trung tâm dạy nghề, cơ sở dạy nghề và ngành, đoàn thể mở các lớp đào tạo dạy nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn đạt hiệu quả.

Xuân Kiên 

Liên kết Website

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Thông tin truy cập

Đang Online

3

Tổng truy cập

373487