Thứ năm, 18/04/2024,

Tuyên truyền Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng phải gắn với công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của huyện

Thứ hai, 30/12/2019 | Đã xem: 3230 | Nhận xét: 10

Tiểu ban Tuyên truyền và phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua tổ chức hội nghị để thông qua dự thảo Kế hoạch tuyên truyền và triển khai một số nhiệm vụ công tác của Tiểu ban. Đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Tiểu ban chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên tiêu ban tuyên truyền và dại diện một số ban ngành đoàn thể của huyện, các đồng chí Bí thư đảng ủy xã, thị trấn.

Cụm pano tuyên truyền về Đại hội Đảng sớm được huyện Hoa Lư lắp dựng tại khu vực ngã ba Cầu Huyện

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo kế hoạch tuyên truyền, phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hoa Lư lần thứ XXIII và phân công nhiệm vụ của Tiểu ban.

Theo đó, các đại biểu cơ bản thống nhất với nội dung dự thảo kế hoạch. Công tác tuyên truyền được chia làm 3 đợt. Đợt thứ nhất từ tháng 12/2019 đến trước ngày khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện 15 ngày; đợt thứ hai trước khai mạc Đại hội Đảng bộ huyện 15 ngày đến sau khi Đại hội bế mạc 5 ngày; đợt thứ ba sau Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII và chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Công tác tuyên truyền phải đảm bảo sâu rộng để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; khẳng định những thành tích đạt được trên các lĩnh vực trong nhiệm kỳ 2015 - 2020; những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020 – 2025, góp phần tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng và hành động trong toàn Đảng bộ, sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và đưa nghị quyết đại hội vào cuộc sống.

Đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên tinh thần phấn đấu nỗ lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện phát huy tinh thần yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh phong trào thi đua, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2020 và nhiệm kỳ 2015 - 2020, tạo tiền đề để tiếp tục phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Yêu cầu công tác tuyên truyền Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cần gắn kết chặt chẽ với công tác tuyên truyền  các nhiệm vụ chính trị của huyện và kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện lớn của đất nước, của huyện.

Công tác phục vụ, hậu cần, an ninh cần đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Đại hội. Đề cao sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ; công tác tuyên truyền, phục vụ phải thiết thực, trang trọng, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức, lãng phí.

Các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến, trong đó đề nghị điều chỉnh bố cục của kế hoạch; bổ sung thành viên của tiểu ban, nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị thuộc Tiểu ban...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cường Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Tiểu ban nhấn mạnh: Cả hệ thống chính trị đều phải làm tốt công tác tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng, trong đó mỗi cán bộ, đảng viên phải tích cực làm công tác tuyên truyền. Công tác tuyên truyền phải có trọng tâm, trọng điểm, theo từng đợt và phải tạo được điểm nhấn. Đề nghị Ban Tuyên giáo Huyện ủy tiếp thu những ý kiến góp ý của các đại biểu, bổ sung, hoàn thiện kế hoạch, phân công nhiệm vụ. Sau khi có kế hoạch của Tiểu ban, các ban ngành thành viên cần khẩn trương xây dựng kế hoạch chi tiết, có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng ngành để triển khai thực hiện./.

Tin, ảnh: Mạnh Hà – Đài TT huyện