Thứ tư, 17/04/2024,

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ tư, 24/03/2021 | Đã xem: 2703 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 23/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoa Lư tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch việc lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự hội nghị có các đ/c: Lê văn Khoa TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng văn Tuấn TVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Vũ Văn Chung, TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Phạm Thị Hồng Chuyên, HUV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện, các đ/c đại diện lãnh đạo các cơ quan, tổ chức có người ứng cử đại biểu HĐND huyện kháo XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện đã thông báo kết quả Hội nghị hiệp thương lần thứ 2. Theo đó, hội nghị đã thống nhất giới thiệu 55 người tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, cơ cấu kết hợp, nữ là 27 đại biểu, chiếm tỷ lệ 49.09%; tuổi trẻ dưới 40 tuổi là 23 đại biểu, chiếm tỷ lệ 41,81%; người ngoài đảng là 7 đại biểu, chiếm tỷ lệ 12,72%. Đại biểu tái cử là 16 đại biểu. Tổng số đại biểu HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 cần bầu là 30 đại biểu.

Tiếp đó, các đại biểu dự hội nghị đã được Ủy ban MTTQ huyện hướng dẫn về trình tự các bước tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 như: về thời gian, thành phần tham dự hội nghị, nội dung hội nghị… Theo kế hoạch, từ ngày 21/3 đến ngày 13/4/2021, các xã, thị trấn tổ chức hội nghị cử tri, lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú là việc làm hết sức quan trọng,  là dịp để thể hiện sự chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và uy tín, mối liên hệ với cử tri, cấp ủy địa phương của ứng cử viên. Qua đó, phát huy được quyền làm chủ của nhân dân mà trực tiếp là cử tri được mời ở địa bàn nơi cư trú đồng thời khẳng định sự tín nhiệm của cử tri đối với các ứng cử viên./.

Tin, ảnh: Nguyễn Ánh – Trung tâm VHTT&TT