Thứ hai, 29/11/2021

Phòng Chống COVID 19

Xây dựng Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động trở thành điểm sáng về văn minh, văn hóa và an toàn

 Xây dựng Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động trở thành điểm sáng về văn minh, văn hóa và an toàn

Ngày 23/3, tại xã Ninh Hải, Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện , UBND xã Ninh Hải tổ chức lễ phát động xd khu du lịch Tam Cốc Bích Động trở thành điểm sáng về văn minh, văn hóa và an toàn. Tham dự buổi lễ có Đồng chí Giám đốc  công an tỉnh, các sở, ngành có liên quan, các doanh nghiệp tham gia hoạt động du lịch trên địa bàn xã Ninh Hải; lãnh đạo Huyện Hoa Lư và lãnh đạo UBND các xã thị trấn.

Khu du lịch Tam Cốc Bích Động được nhiều khách trong và ngoài nước lựa chọn tới tham quan và đánh giá là một điểm du lịch an toàn, thân thiện. Hoạt động du lịch phát triển, góp phần tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo nhiều việc làm, tăng thu nhập cho người dân địa phương.

Tại buổi lễ, đồng chí lãnh đạo huyện đã phát biểu nêu rõ vai trò và tầm quan trọng của việc xây dựng văn hóa, văn minh và an toàn cho khu du lịch Tam Cốc – Bích Động. Đồng thời, huy động sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành, cơ quan, doanh nghiệp và toàn dân cùng hướng tới mục tiêu phát triển du lịch bền vững, tạo hình ảnh thân thiện, ấn tượng cho du khách

          Để đạt được mục tiêu này, các giải pháp được đưa ra là tập trung rà soát, sắp xếp và quy hoạch lại hệ thống biển báo, quảng cáo, biển hướng dẫn… đảm bảo đồng bộ và tạo mỹ quan khu du lịch. Quy hoạch sắp xếp, bố trí các ki ốt bán hàng tại sân Bến thuyền đảm bảo trật tự, thống nhất. Định hướng cho các hộ bán hàng trưng bày sản phẩm thêu ren và một số mặt hàng truyền thống của địa phương.

          Cùng với đó, xây dựng, hoàn thiện hệ thống đường giao thông trên tuyến đường vào khu Du lịch Tam Cốc – Bích Động. Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh dịch vụ, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

          Nhân dịp này, các đại biểu, doanh nghiệp và nhân dân đã ra quân dọn dẹp hành lang an toàn giao thông, vệ sinh môi trường khu du lịch Tam Cốc - Bích Động và trên địa bàn toàn xã Ninh Hải.

BBT

Liên kết Website

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Thông tin truy cập

Đang Online

3

Tổng truy cập

373488