Chủ nhật, 19/05/2024,
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hoa Lư

Lễ hội Hoa Lư năm 2023 hấp dẫn du khách với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đặc sắc

Chủ nhật, 30/04/2023 | Đã xem: 1373 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 5 điểm ( 1 đánh giá )

Trong 3 ngày (28, 29 và 30/4), trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Lư năm 2023 diễn ra nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao và trải nghiệm các trò chơi dân gian truyền thống. Các hoạt động diễn ra sôi nổi, tươi vui, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, đáp ứng nhu cầu của nhân dân trên địa bàn huyện và du khách.

Long trọng tổ chức kỷ niệm 1055 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2023) và khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2023, với chương trình nghệ thuật đặc sắc.

* Tại Lễ hội, Trung tâm Văn hoá, thể thao và Truyền thanh huyện chủ trì phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hoa Lư tổ chức Hội thi kéo chữ "Thái Bình", diễn tích "Cờ lau tập trận" với sự tham gia của 11 đội tuyển, thu hút gần 1.000 em học sinh của các trường THCS trên địa bàn huyện Hoa Lư tham gia thi diễn. Đây là hoạt động ngoại khóa bổ ích, giúp các em hiểu thêm về truyền thống lịch sử, văn hóa của vùng đất Cố Đô. Kết quả nội dung thi Kéo chữ “THÁI BÌNH”: Giải Nhất trường THCS xã Ninh An; Giải Nhì trường THCS xã Ninh Vân; Giải Ba trường THCS xã Ninh Khang; Giải Khuyến khích: trường THCS xã Ninh Giang và Ninh Thắng. Thi Diễn tích “Cờ lau tập trận”, Giải Nhất, trường THCS xã Ninh Hoà; Giải Nhì trường THCS Đinh Tiên Hoàng; Giải Ba trường THCS xã Trường Yên; Giải Khuyến khích: trường THCS xã Ninh Hải, Ninh Mỹ và Ninh Xuân.

Niềm vui của cô và trò Trường THCS xã Ninh Hoà khi đạt Giải Nhất Hội thi Diễn tích “Cờ lau tập trận”

Thi Diễn tích “Cờ lau tập trận”

Hình ảnh thi Kẽo chữ “THÁI BÌNH”

* Trên dòng sông Sào Khê, sự sôi nổi, hào hứng của Hội thi chèo thuyền khéo do Hội Nông dân huyện Hoa Lư tổ chức đã thu hút đông đảo nhân dân, du khách đến xem và cổ vũ.

Hội thi chèo thuyền năm nay có sự tham gia của 3 đội tuyển đến từ các xã: Trường Yên, Ninh Xuân và Ninh Hải. Các đội thi trải qua 2 phần thi: Chèo thuyền nhanh bấm giờ và Chèo thuyền khéo lấy bóng. Chung cuộc, đội tuyển xã Trường Yên đạt giải nhất; đội tuyển xã Ninh Xuân đạt giải nhì và xã Ninh Hải đạt giải ba.

Hội thi chèo thuyền khéo diễn ra sôi nổi, hào hứng.

*Trong chương trình giao lưu nghệ thuật quần chúng, du khách được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, gắn liền với lịch sử và văn hóa truyền thống của các địa phương trên địa bàn tỉnh.  Các tiết mục nghệ thuật có nội dung ca ngợi vẻ đẹp quê hương, đất nước, sự phát triển không ngừng của những vùng quê mang diện mạo nông thôn mới và về vẻ đẹp đôn hậu của người dân Cố đô… 

Tất cả các tiết mục đều được chuẩn bị và dàn dựng công phu từ trang phục, lối biểu diễn và nội dung tác phẩm, qua đó thu hút và tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với đông đảo du khách về thăm quan trẩy hội.

Tiết mục múa của đoàn tuyển huyện Hoa Lư.

*Môn bóng chuyền có sự tham gia của 4 đội tuyển các xã: Ninh Hải, Ninh Vân, Ninh Xuân, Ninh Giang với hơn 50 tuyển thủ tranh tài. Đây đều là các xã có phong trào bóng chuyền mạnh và nhiều năm tham gia thi đấu tại Lễ hội Hoa Lư. Bóng chuyền là giải thể thao truyền thống của huyện Hoa Lư được tổ chức hàng năm.

Hình ảnh trong trận đấu giữa đội tuyển xã Ninh Giang và xã Ninh Xuân.

Tin, ảnh: Mạnh Hà – Trung tâm VHTT&TT huyện

Độ ẩm:

Gió:

Quản lý văn bản
Một cửa điện tử

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

713284

Trực tuyến : 1

Hôm nay : 17

Hôm qua : 425